Luật mới áp dụng cho chương trình Thẻ xanh Síp từ 24/3/2021

Những ngày cuối tháng 3/2021, nhà đầu tư toàn cầu vui mừng đón nhận nhiều thông tin mới có lợi hơn cho quý anh chị đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc đã đầu tư Thẻ xanh Síp.
1. Bổ sung các hình thức đầu tư khác bên cạnh bất động sản nhà ở trong chương trình Thẻ xanh
Giữ nguyên số tiền đầu tư theo quy định là 300.000 EUR nhưng mở rộng các hình thức đầu tư. Cụ thể, người nộp đơn phải đầu tư vào một trong các khoản đầu tư sau:
(A) Đầu tư vào một căn hộ/nhà: Mua một căn nhà ở hoặc căn hộ mới từ một công ty phát triển với giá mua ít nhất là 300.000 EUR (cộng VAT).
(B) Đầu tư vào bất động sản (không bao gồm nhà ở/căn hộ): Mua các loại bất động sản thương mại khác như văn phòng, cửa hàng, khách sạn hoặc các dự án phát triển tương tự hoặc kết hợp các loại bất động sản này với tổng giá trị 300.000 EUR. Loại tài sản như vậy có thể là tài sản cũ.
(C) Đầu tư vào vốn cổ phần của một Công ty đã đăng ký tại Cộng hòa Síp có các hoạt động và nhân viên tại Síp: Khoản đầu tư trị giá 300.000 EUR vào một công ty đã đăng ký và hoạt động tại Cộng hòa Síp có sự hiện diện thực tế đã được chứng minh tại Síp và thuê ít nhất năm (5) người.
(D) Đầu tư vào các đơn vị của Quỹ đầu tư Síp AIF, AIFLNP, RAIF: Khoản đầu tư trị giá 300.000 EUR vào các đơn vị của Quỹ đầu tư Síp.

Lưu ý: Người nộp đơn nộp kèm theo đơn của mình một chứng nhận quyền sở hữu hoặc tài liệu mua bán đứng tên của ông ta và/hoặc vợ/chồng của ông ta đã nộp cho Bộ Địa ốc và Khảo sát cho một bất động sản trị giá ít nhất 300.000 EUR (cộng với VAT nếu có). Điều này được hiểu rằng khi nộp hồ sơ phải cung cấp bằng chứng chứng minh nguồn tiền đầu tư đến từ nước ngoài và không phải là sản phẩm vay nợ trong nước (kiều hối, chứng từ thanh toán thẻ nước ngoài, chứng chỉ ngân hàng) liên quan đến các khoản đầu tư tương ứng.

Quyền lợi thẻ xanh Síp, muốn có được thẻ xanh Síp tôi phải bắt đầu từ đâu?

2. Bỏ điều kiện giữ 30,000 EUR trong một tài khoản của Síp trong vòng 03 năm
Do vậy điều kiện có tài khoản ngân hàng và giữ 30,000 EUR trong tài khoản sẽ không còn là điều kiện cần để nộp hồ sơ tại Síp nữa, việc này sẽ giúp giảm thiểu thời gian xử lý và nộp hồ sơ xuống từ 2-3 tháng so với bình thường.

3. Các điều kiện khác

Như chứng minh thu nhập hàng năm 30,000 EUR cho đương đơn chính, thêm 5,000 EUR/người cho người phụ thuộc và 8,000 EUR/người cho cha mẹ hai bên phụ thuộc được giữ nguyên. Điều kiện cư trú sang Síp 02 năm/1 lần giữ nguyên. Với mục đầu tư B, C, D thì nguồn thu nhập chứng minh có thể đến 1 phần từ nguồn thu nhập tại Síp và đương đơn phải cung cấp địa chỉ cư trú tại Síp.

*Kính mời quý nhà đầu tư tiếp tục theo dõi các thông tin về Thẻ xanh Síp cũng như các hình thức định cư châu Âu khác tại các kênh của BSOP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *