Chương trình đầu tư định cư tại Cyprus là tốt nhất cho nhà đầu tư

Nhận thẻ xanh vĩnh viễn tại Cyprus

Chương trình đầu tư định cư tại Cyprus được Chính phủ ban hành vào tháng 4/2013. Chương trình đầu tư định cư tại Cyprus cấp tư cách thường trú nhân bảo đảm cho những người không mang quốc tịch Châu Âu trong vòng 2 tháng với điều kiện người đó có khoản đầu tư vào bất động sản, bảo đảm và duy nhất trị giá 300,000 Euro. Chương trình đầu tư, định cư tại Cyprus thông qua nhận thẻ xanh áp dụng cho nhà đầu tư, người phối ngẫu của họ và con cái còn phụ thuộc đến 25 tuổi. Hơn nữa, giấy phép được cấp có giá trị mãi mãi.

Chương trinhg đầu tư định cư tại Cyprus

Lợi ích của chương trình đầu tư nhận thẻ xanh tại Cyprus

Khi nhận được thẻ xanh, cho phép gia đình nhà đầu tư có quyền sinh sống tự do tại Cyprus hoặc tiếp tục sống ở đất nước của mình và chỉ sử dụng giấy phép bất cứ khi nào nhà đầu tư cần nó. Nó có thể hoạt động như là một chính sách bảo hiểm cho tương lai.

Người nắm giữ giấy phép cũng có quyền sở hữu một doanh nghiệp ở Cyprus hoặc thành lập một công ty ở Cyprus môi giới kinh doanh xuất khẩu trên toàn thế giới, được hưởng các lợi ích từ chính sách thuế với nhiều ưu đãi và hỗ trợ doanh nghiệp của Cyprus. Cyprus là một địa điểm tuyệt vời để du lịch khắp Châu Âu với hệ thống kết nối chuyến bay ưu việt và thủ tục xin thị thực rất dễ dàng, nhanh chóng. Người nắm giữ giấy phép có thể được cấp thị thực ngắn hạn Schengen chỉ trong vòng một tuần. Du lịch sẽ trở nên dễ dàng hơn khi Síp trở thành một quốc gia thành viên thuộc khối Schengen trong tương lai rất gần. Hòn đảo cung cấp nhiều cơ hội giáo dục tuyệt vời cho phép con cái của nhà đầu tư có thể tiếp cận với nhiều trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Ngoài ra cũng cho nhà đầu tư có quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Châu Âu sau 7 năm

“Tư cách Thường trú nhân cho phép gia đình nhà đầu tư quyền tự do sinh sống ở các quốc gia trong khối EU và đi du lịch một cách dễ dàng, có điều kiện

tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe ưu việt, hoặc chỉ đơn giản là cung cấp chính sách bảo hiểm cho một tương lai không chắc chắn!”

Điều kiện tham gia đầu tư nhận thẻ xanh định cư tại Síp

 • Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản tại Cyprus có tổng giá trị từ 300,000 €.
 • Lý lịch tư pháp trong sạch.
 • Gửi tiết kiệm 30,000 EUR tại ngân hàng trong 3 năm (sau 3 năm nhận lại vốn và lãi)
 • Không yêu cầu chướng minh nguồn gốc tiền, chỉ cần chứng minh thu nhập ngoài Cyprus đạt 30.000€ hoặc nhiều hơn từ bất cứ nguồn nào (tiền lương, cổ tức, tiền thuê, tiền lãi..)
 • Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe, trình độ ngoại ngữ.

Để đạt được thường trú nhân, yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện một khoản đầu tư bất động sản trị giá 300,000 Euro (chưa bao gồm VAT). Đó là một khoản đầu tư an toàn vào loại tài sản thích hợp, thậm chí có thể tạo ra một khoản thu nhập nếu nhà đầu tư lựa chọn cho thuê bất động sản của mình, nhà đầu tư  có thể mua một bất động sản duy nhất hoặc nhiều bất động sản, miễn là tổng giá trị phải trên 300,000 Euro.

Quy trình

Mua một/các bất động sản có giá trị 300,000 Euro (chưa bao gồm VAT) ở Cyprus.

Đơn phải được nộp theo mẫu MIP (1) đến Bộ Di trú và Đăng ký Công dân hoặc gửi trực tiếp đến các văn phòng Quận, thông qua đường bưu điện hoặc thông qua người đại diện. Sự hiện diện của người nộp đơn là không cần thiết, vì các giấy tờ có thể do một luật sư thực hiện.

Bộ Nội vụ sẽ thông báo quyết định của họ cho người nộp đơn/người đại diện thông qua Bộ Di trú và Đăng ký Công dân trong thời gian 2 tháng.

Đơn sẽ được Bộ Di trú và Đăng ký Công dân xem xét và sẽ được gửi đến Bộ trưởng Bộ Nội vụ, thông qua Thư ký Thường trực của Bộ, để đưa ra quyết định. Các cuộc phỏng vấn cá nhân thường không cần thiết phải có đối với loại giấy phép này.

Khi được chấp thuận cấp thường trú, người nộp đơn phải thực hiện một chuyến đi đến Cyprus trong vòng một năm để lấy giấy phép.

Chương trình nhận quốc tịch châu Âu

Tháng 4 năm 2014, Cyprus ban hành đạo luật mới tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài được phép dễ dàng nhập quốc tịch và nhận hộ chiếu Cyprus (đồng thời có tư cách trở thành công dân châu Âu). Công dân châu Âu là bất kỳ người nào mang hộ chiếu của một quốc gia thành viên châu Âu. Người mang hộ chiếu châu Âu có quyền nhập cảnh, lưu trú, làm việc và học tập tại các nước thành viên châu Âu, Icenland, Liechstenstein, Thụy Sỹ và Na UY.

Nhà đầu tư không phải là người Síp có thể lấy quốc tịch Cyprus thông qua việc nhập Quốc tịch dựa trên cơ sở của các đạo Đạo luật Đăng ký Dân sự 2002 – 2013 .

Đầu tư bất động sản từ 2 triệu € tại đây để nhận ngay quốc tịch Châu Âu cho vợ/chồng và con cái chỉ sau 6 tháng để tận hưởng quyền lợi công dân Châu Âu tại 32 nước thành viên châu Âu.

Lợi ích chương trình đầu tư nhận quốc tịch châu Âu

 • Nhận quốc tịch châu Âu cùng gia đình bao gồm: vợ/chồng, con cái (dưới 28 tuổi) & cha mẹ 2 bên (nếu đầu tư thêm một hoặc nhiều bất động sản từ 500,000€)
 • Thời gian nhận được quốc tịch chỉ sau 6 tháng, kể từ khi nộp đơn
 • Trở thành công dân châu âu với quyền tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập tại 32 nước thành viên trong khối liên minh châu âu, bao gồm cả Thuỵ Sĩ, Nauy
 • Con cái được hưởng hệ thống giáo dục châu âu như người bản địa
 • Thoái vốn 1,5 triệu € sau 3 năm
 • Sở hữu vĩnh viễn bất động sản hàng đầu tại châu âu
 • Du lịch miễn thị thực tại hơn 158 quốc gia trên thế giới
 • Sở hữu song tịch.

Điều kiện tham gia đầu tư nhận quốc tịch Châu Âu

 • Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản tại Síp có tổng giá trị từ 2 triệu EUR
 • Lý lịch tư pháp trong sạch
 • Không yêu cầu chứng minh nguồn gốc tiền
 • Không yêu cầu cư trú
 • Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe, trình độ ngoại ngữ

Một số thông tin liên quan đến chương trình đầu tư định cư tại Cyprus

Ai được cấp thẻ?

Thẻ được cấp cho nhà đầu tư và người phối ngẫu (vợ/chồng), con nhỏ, con cái phụ thuộc lên đến 25 tuổi đang học toàn thời gian ngoài Cyprus, con cái phụ thuộc quá 25 tuổi đã từng học tại Cyprus và bố mẹ của nhà đầu tư và người phối ngẫu.

Không như chương trình cấp thẻ định cư của các nước khác, chương trình định cư Cyprus rất khác biệt, thẻ thường trú được cấp là thẻ vĩnh viễn.

Kinh doanh và thuế

Người nắm giữ giấy phép thường trú có thể sở hữu một doanh nghiệp ở Cyprus và có được ưu đãi từ thuế suất thuế doanh nghiệp thấp 12,5% trên lợi nhuận ròng bằng cách thành lập một doanh nghiệp ở Cyprus. Ngoài ra, họ có thể sử dụng công ty ở Cyprus như là một trung gian để thực hiện các hoạt động kinh doanh xuất khẩu từ đất nước của họ để được hưởng các lợi ích về thuế.

Cyprus được thành lập vững chắc là một trung tâm thương mại quốc tế nổi tiếng, là cầu nối lý tưởng giữa Đông và Tây. Cyprus mở ra cửa ngõ hiệu quả về thuế để chuyển các khoản đầu tư nước ngoài bất cứ nơi nào trên thế giới. Hệ thống thuế Cyprus tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của khối châu Âu và OECD. Cyprus có sự kết hợp đặc biệt của các quy định miễn thuế có lợi đối với thu nhập phát sinh từ các hoạt động quốc tế, áp dụng một mạng lưới rộng lớn các hiệp định tránh đánh thuế hai lần và các loại thuế không khấu trừ trên bất kỳ khoản thanh toán nào thực hiện ở bất cứ đâu trên thế giới. Bằng cách xuất hóa đơn tất cả các hàng hóa xuất khẩu thông qua một công ty của Cyprus và tích lũy lợi nhuận nhiều nhất ở Cyprus, người nắm giữ giấy phép có thể được hưởng ưu đãi thuế suất thuế doanh nghiệp 12,5% và được hưởng lợi ích từ thuế suất 0% đối với cổ tức cho các cá nhân chịu thuế không cư trú. Bất kỳ người nào lưu trú dưới 183 ngày ở Cyprus đều được xem là cá nhân chịu thuế không cư trú và sẽ không phải nộp thuế đối với thu nhập của mình trên toàn thế giới, mà chỉ phải nộp thuế đối với thu nhập nhận được ở Síp, ngoại trừ cổ tức.

Đoàn tụ gia đình

Các thành viên trong gia đình có nhu cầu đi du lịch tham gia vào các ngày nghỉ sẽ được cấp một thực tế có thời hạn ba tháng, trong khi những người có thế hệ trước khi muốn cư trú tại Cyprus có thể nộp đơn xin giấy phép một năm (phiếu hồng một năm) và sẽ được gia hạn hằng năm.

Cyprus là nơi tuyệt vời để định cư và sinh sống cho mọi nhà đầu tư trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *