Chương trình đầu tư quốc tịch Síp có được sống ở Đức không?

Quyền lợi sinh sống tại nhiều quốc gia là một yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm khi lựa chọn chương trình đầu tư định cư cho gia đình. Tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Síp, liệu nhà đầu tư có được sống ở Đức không?

đầu tư Síp được sống ở Đức
Quyền lợi sinh sống theo quốc tịch Síp

Sức mạnh quốc tịch Síp. Đầu tư quốc tịch Síp có được sống ở Đức không?

Síp là một thành viên của Liên minh châu Âu nên người có quốc tịch Síp được công nhận quyền lợi công dân trong toàn khối. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư không chỉ được sinh sống làm việc ở Đức mà Pháp, Bỉ, Hà Lan,… bất kỳ quốc gia EU đều rộng cửa cư trú dành cho anh chị và gia đình. 

Chẳng hạn, con cái nhà đầu tư đến từ Síp đang học tập tại các quốc gia EU sẽ nhận được quyền lợi tương tự công dân bản địa đang học tập gồm: miễn giảm học phí công, tham gia các hoạt động trường và không bị phân biệt đối xử. 

https://www.daosip.com/chuong-trinh-giao-duc-tai-sip-dat-chuan-chau-au/

Có quốc tịch Síp, nhà đầu tư được hưởng chế độ sống chuẩn châu Âu ở một quốc đảo Địa Trung Hải xinh đẹp với chất lượng y tế xếp top 12 thế giới và hệ thống trường học được xây dựng theo mô hình Anh Quốc. Chưa kể chi phí sinh hoạt ở đây cũng tương đương Việt Nam và tình hình chính trị an ninh cực kỳ đảm bảo. Síp liên tục đứng Top 5 quốc gia an toàn và đáng sống nhất trên thế giới. 

Đầu tư quốc tịch Síp còn cho phép nhà đầu tư sở hữu một trong những quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Theo thống kê của trang Chỉ số hộ chiếu, hộ chiếu Síp đứng thứ 8 (chủ sở hữu có thể đi đến 166 quốc gia bao gồm 122 quốc gia miễn thị thực và 44 quốc gia thông qua cách lấy thị thực khi đến). Người mang hộ chiếu Síp cũng có thể đi lại 32 quốc gia khác sau khi có được thị thực trước chuyến đi tới đó.

Chưa kể, Síp đã đăng ký trở thành Thành viên Schengen vào tháng 9/2019 nên thời điểm này đầu tư quốc tịch Síp càng mang lại nhiều lợi ích hơn. Mới đây, chính quyền Mỹ lên kế hoạch loại bỏ các yêu cầu thị thực nhập cảnh cho công dân Síp. Nếu kế hoạch này được thông qua, Síp sẽ trở thành một phần của Chương trình Miễn thị thực (VWP) như Malta.

https://www.daosip.com/tin-vui-cho-cac-nha-dau-tu-dao-sip-sip-da-san-sang-gia-nhap-schengen/

Nhà đầu tư có thể tận dụng những ưu đãi tốt nhất của Chính phủ Síp ở thời điểm hiện tại để nhanh chóng có được suất trở thành công dân, thường trú nhân quốc gia này. 

Chi phí chương trình đầu tư quốc tịch Síp có đắt không?

Hiện nay, chính phủ Síp cấp quốc tịch cho người nước ngoài với yêu cầu đầu tư tối thiểu từ 2 triệu EUR vào một số lựa chọn sau: bất động sản/lĩnh vực chính của nền kinh tế/các lĩnh vực nghiên cứu phát triển đổi mới/các dự án phát triển, cộng với tiền quyên góp bắt buộc 100.000 EUR vào các quỹ của chính phủ và 100.000 EUR vào Tổ chức phát triển đất đai Síp. 

Năm 2020, một số thay đổi nhất định luật quốc tịch Síp là thời gian nhập tịch rút ngắn, mở rộng đối tượng phụ thuộc hay danh sách đối tượng bị cấm đều là thông tin rất cần thiết cho nhà đầu tư. 

Không phải chỉ Síp có chương trình đầu tư di trú nhưng bản chất của nhiều chương trình châu Âu chỉ là cấp visa định cư tạm và không có nhiều quyền lợi đi theo cùng với rất nhiều yêu cầu ngặt nghèo về ngôn ngữ, thời gian cư trú hay chứng minh tài chính. Ví dụ Tây ban Nha cấp thẻ tạm trú; Iceland, Hy Lạp và Bồ Đào Nha cấp thường trú nhân; Anh Quốc cấp Golden Visa… 

Chưa nói đến các chương trình được cấp quốc tịch rất ít và chương trình được cấp quốc tịch ngay lập tức lại càng hiếm. Sự so sánh trên có thể thấy, muốn có quốc tịch châu Âu trực tiếp cũng như trở thành công dân EU thực thụ thì đầu tư quốc tịch Síp là lựa chọn nhanh gọn và hiệu quả nhất. 

Với mong muốn nâng tầm người Việt và giúp quý nhà đầu tư sở hữu cuốn hộ chiếu Síp đầy uy lực, BSOP sẵn sàng đồng hành và cung cấp nhiều giải pháp đầu tư tốt nhất cho anh chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *