Quyền công dân Síp mang lại lợi ích gì? Tại sao nên đầu tư vào Síp?

Chương trình đầu tư quyền công dân Síp đem đến nhiều lợi thế hơn so với các chương trình di trú khác trên thị trường. Quyền công dân đảo Síp cho phép nhà đầu tư cơ hội sở hữu hộ chiếu đứng thứ 8 trong danh sách 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới hiện nay. 

quyen cong dan Sip
Hệ thống trường đại học trên toàn đảo Síp
  1. Những quyền lợi quyền công dân Síp. Lý do nên đầu tư định cư tại Síp?

Năm 2020, đầu tư quyền công dân nhận quốc tịch Síp ở thời điểm thuận lợi nhất khi quốc gia này đang đàm phán gia nhập khối Hiệp ước Schengen. Quyền công dân Síp khi đầu tư tại quốc đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này là không thể phủ nhận.

Với tư cách thành viên Liên minh châu Âu, quyền công dân Síp vượt ra khỏi ranh giới một quốc gia và tương đương quyền công dân EU. Người dân của họ được hưởng mọi quyền của người dân châu Âu như quyền đi lại tự do trong 27 nước Liên minh; miễn thị thực hơn 175 quốc gia và vùng lãnh thổ; quyền bảo vệ ngoại giao và lãnh sự tại các quốc gia họ du lịch đến; quyền lợi chính trị, quân sự, phúc lợi xã hội đầy đủ; tuỳ ý làm việc và sinh sống tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. 

Mua quốc tịch Cyprus, hưởng quyền lợi công dân châu Âu

Quyền công dân Síp mở ra cơ hội không giới hạn về thương mại và nhiều lợi ích kinh tế thiết thực. Síp là thiên đường thuế thế giới, nhiều loại thuế rất thấp hoặc miễn hoàn toàn. Thuế thu nhập cá nhân tại Síp thấp top đầu châu Âu, công dân Síp hưởng thuế thừa kế 0% và không áp dụng thêm bất kỳ hình thức thuế nào khi chuyển nhượng tài sản. Ngoài ra, các dịch vụ tài chính Síp cũng được đánh giá uy tín hàng đầu khi tuân thủ quy chuẩn của Tổ chức thương mại thế giới, Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế. 

Síp có nền giáo dục lâu đời nhất thế giới, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo mô hình tiêu chuẩn Anh quốc và nếu theo học giáo dục công thì sẽ hoàn toàn miễn phí. Ngôn ngữ chính trong giáo dục là tiếng Anh và đây cũng là quốc gia thứ hai trong EU lấy tiếng anh là ngôn ngữ chính thống.

Hệ thống giáo dục đảo Síp – toàn diện theo chuẩn châu Âu

Quyền công dân Síp còn giúp nhà đầu tư có cơ hội nhập tịch Síp. Trong bảng xếp hạng hộ chiếu năm 2019 (Passport Index), hộ chiếu Síp có bước tiến vượt bậc, xếp thứ 8 thế giới và số quốc gia được miễn thị thực tăng thêm 9 nước. Bên cạnh đó, với việc nước Anh chính thức rút lui khỏi EU vào ngày 31/1/2020, sở hữu quốc tịch Síp ngay lúc này là cơ hội duy nhất để kịp định cư tại Anh Quốc theo Cơ chế định cư châu Âu.

Với những quyền lợi trên, thay vì chờ đợi một chương trình đầu tư định cư đầy khó khăn của Anh, Đức hay Pháp,… đầu tư vào Síp được xem là lựa chọn thông minh cho nhà đầu tư Việt muốn hưởng quyền công dân châu Âu.

  1. Người Việt làm thế nào đầu tư quyền công dân Síp?

Trong các quốc gia lý tưởng đầu tư nhận quyền công dân, Síp luôn được ưu ái bởi mức độ cân bằng giữa chi phí bỏ ra và quyền lợi nhận được. Síp là quốc gia EU duy nhất cung cấp chương trình đầu tư quyền công dân nhận quốc tịch trực tiếp.

Chương trình yêu cầu nhà đầu tư đóng góp một khoản tài chính tối thiểu 2 triệu EURO hoặc 2,5 triệu EURO vào các lựa chọn đầu tư theo yêu cầu của chính phủ Síp, bao gồm: bất động sản, công ty hoặc lĩnh vực chính của nền kinh tế/nghiên cứu và công nghệ, giáo dục, y tế/các nguồn năng lượng tái tạo hoặc các dự án phát triển như phát triển khu dân cư, thương mại, du lịch…

Giới hạn độ tuổi, trình độ ngôn ngữ hay giáo dục/bằng cấp, yêu cầu thời gian cư trú của nhà đầu tư đều không có trong hạng mục đầu tư quyền công dân Síp. Chỉ một vài quy định trong luật quốc tịch Síp gồm người phụ thuộc, thời gian nhập tịch, bổ sung hồ sơ và số tiền quyên góp bắt buộc có thay đổi nhất định trong năm 2020. 

Nhà đầu tư Việt không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu quyền công dân EU và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ với BSOP – ĐƠN VỊ TƯ VẤN DI TRÚ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM theo địa chỉ sau:

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao
>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay
>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế
>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *