Chương trình đầu tư tốt nhất cho người Việt hiện nay

Khi kinh tế ngày càng phát triển, con người bắt đầu hướng đến mục tiêu vươn ra thế giới thay vì chỉ đứng yên một chỗ trong khuôn khổ quốc gia sinh sống. Trong đó, định cư nước ngoài là một trào lưu được nhiều người quan tâm, đặc biệt là định cư tại các quốc gia phát triển châu Âu. Tuy nhiên, điều mà nhiều người đặt ra là đâu mới là chương trình đầu tư tốt nhất cho người Việt khi đã có rất nhiều chương trình được phổ biến tại Việt Nam?

Đầu tư châu Âu, trở thành công dân châu Âu

Châu Âu là một trong những điểm định cư an toàn và có nên phát triển mạnh mẽ. Mặc dù mức sống và tốc độ tăng trưởng của các quốc gia còn có sự chênh lệch, tuy nhiên, so với các khu vực khác, mức sống của châu Âu cao hơn rất nhiều. Thực tế, các khoản đầu tư nước ngoài cung cấp số vốn đáng kể cho EU và các quốc gia thành viên nên gần đây một số nước đã tạo ra thị thực nhập cư cho phép người kinh doanh và nhà đầu tư có thể chuyển đến EU.

Chương trình định cư diện đầu tư Bồ Đào Nha

chương trình đầu tư tốt nhất cho người Việt
Chương trình đầu tư Bồ Đào Nha – Golden Visa Program

Hiện nay, Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình Golden Visa – Thị Thực Vàng, theo đó, nhà đầu tư có thể đầu tư ít nhất 500.000 EUR vào nước này. Golden Visa có giá trị trong 1 năm nhưng có thể gia hạn thêm 2 năm một lần và tối đa 2 lần. Sau thời gian 5 năm gia hạn, người nước ngoài có thể nộp đơn xin thường trú và trở thành công dân EU. Ngoài ra, Bồ Đào Nha cũng cho phép nhà đầu tư có thể đầu tư 1.000.000 EUR hoặc thành lập một doanh nghiệp thương mại với điều kiện là thuê 10 lao động Bồ Đào Nha để lên quốc tịch nếu như không muốn chờ lâu.

Chương trình định cư đầu tư đảo Síp

chương trinh đầu tư đảo Síp nhận quốc tịch
Đầu tư định cư đảo Síp – Quốc đảo xinh đẹp Nam Âu

Có thể nói, chương trình định cư đầu tư đảo Síp là một trong những chương trình đơn giản và dễ dàng nhất cho người Việt hiện nay. Với số tiền tối thiểu 300.000 EUR, nhà đầu tư đã có cơ hội trở thành thường trú nhân Síp và trở thành công dân Síp và cư trú ở Síp đủ 5 năm trong vòng 7 năm trước ngày nhận hồ sơ. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể lấy ngay quốc tịch Síp với khoản đầu tư 2.000.000 EUR. Ưu điểm nổi bật của chương trình đầu tư tốt nhất Síp đó là thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng (chỉ từ 2 – 3 tháng) và chỉ phải đầu tư nếu hồ sơ đã được phê duyệt.

Chương trình đầu tư định cư Malta

chương trình đầu tư Malta thu hút
Chương trình đầu tư định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư Việt

Malta đang triển khai 3 chương trình đầu tư, định cư dành cho người nước ngoài là Malta Residency & Visa Program – MRVP, Malta Residence Global Program và Malta Individual Investor Programme. Cụ thể, với số tiền đầu tư hơn 570.000 EUR, người nước ngoài có thể lấy Thường trú nhân Malta và thẻ thường trí có giá trị trong vòng 5 năm và gia hạn 5 năm một lần. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có ngay quốc tịch sau 12 tháng cư trú, bạn cần phải đầu tư ít nhất số tiền 1.050.000 EUR.

Chương trình đầu tư Hungary

chương trình định cư Hungary cho người Việt
Đầu tư trái phiếu chính phủ Hungary

Chương trình Hungarian Bond Investment  cho phép nhà đầu tư có thể mua trái phiếu chính phủ với mức đầu tư tối thiểu là 300.000 EUR. Trong thời gian 5 năm đầu, nhà đầu tư sẽ nhận thường trú nhân Hungary với quyền lợi là cư trú, đi lại, sinh sống tại các nước châu Âu mà không yêu cầu về ngôn ngữ, thời gian cư trú. Nhà đầu tư có thể lấy quốc tịch nếu cư trú đủ 8 năm tại Hungary. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ khoảng 2 – 3 tháng.

Chương trình đầu tư Hy Lạp

Đầu tư Hy Lạp sinh lời, sở hữu quốc tịch châu Âu

Trong những năm gần đây, Hy Lạp là một trong những quốc gia thu hút những khoản đầu tư lớn. Thông qua chương trình Greek Residency Program, nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư tối thiểu 250.000 EUR để mua bất động sản và duy trì trong 5 năm. Khi thực hiện đầu tư, người nước ngoài sẽ được cấp Thường trú nhân có giá trị 5 năm và gia hạn 5 năm/lần. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *