Có nên định cư Síp? Định cư Síp có dễ không?

Trước xu hướng các nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư Síp ngày càng nhiều. Rất nhiều người tỏ ra hoang mang rằng mình có nên theo số đông không? Có nên định cư ở đảo Síp? Và định cư Síp có dễ không? Tất cả những phân vân đó sẽ được giải đáp rõ ràng ngay trong bài viết này.

Có nên định cư Síp?

Để trả lời cho câu hỏi này, các nhà đầu tư đặt ngược câu hỏi lại rằng đầu tư định cư đảo Síp có được quyền lợi gì?

có nên định cư Síp không
Cơ hội sở hữu quốc tịch châu Âu khi định cư đảo Síp

Khi đầu tư định cư vào hòn đảo Síp, nhà đầu tư ngoài việc được công nhận quốc tịch Síp thì sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi về thuế. Nhà đầu tư có thể mua đất, xây dựng ở đảo Síp với giá rất hợp lý (trung bình 110.000 USD giá một ngôi nhà ở Síp). Thuế thu nhập doanh nghiệp được chính phủ Síp giảm xuống còn 12,5%, đây là mức phí thuế thấp nhất trong khu vực liên minh châu Âu.

Thuế tài sản và thuế thừa kế là hai khoản thuế mà các nhà đầu tư sẽ không phải đóng khi trở thành công dân Síp. Thậm chí, chính phủ Síp còn triển khai chính sách miễn thuế thu nhập cá nhân cho những người không định cư đảo Síp trên 183 ngày trong năm.

Trở thành công dân Síp, nhà đầu tư sẽ được sống trong một đất nước có thời tiết ấm áp và ôn hòa. Được trải qua hơn 340 ngày nắng vàng đẹp trong năm. Ở Síp, mùa hè kéo dài ít nhất 7 tháng, nhiệt độ ban ngày dao động 32 độ C, nhiệt độ ban đêm dao động từ 13 đến 24 độ C.  Mùa xuân, nhiệt độ ban ngày dao động 25 độ C, ban đêm nhiệt độ giảm xuống còn 9 độ C. Còn vào mùa đông, khi định chọn định cư đảo Síp, người đầu tư sẽ được trải nghiệm các hoạt động dã ngoại thú vị như trượt tuyết, hay tắm biển thoải mái ở mọi thời điểm trong ngày.

Khi định cư Síp, nhà đầu tư sẽ được sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế. Được tự do lựa chọn dịch vụ y tế Síp công cộng hoặc dịch vụ y tế tư nhân. Ở Síp, nếu công dân có thu nhập thấp sẽ được trợ cấp hoặc hưởng phương pháp điều trị miễn phí. Mạng lưới bệnh viện đảo Síp đều do Chính phủ Síp điều hành. Đội ngũ y bác sĩ ở Síp đều có quốc tịch và sử dụng tiếng Anh giỏi.

Đảo Síp là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong khối liên minh EU. Các nhà đầu tư khi định cư đảo Síp hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn và an ninh của quốc gia này.

Định cư Síp có dễ không?

So với các chương trình đầu tư định cư khác trên thị trường, thì chương trình định cư Síp được đánh giá dễ hơn về một số mặt như: Chính phủ Síp không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, không yêu cầu về kỹ năng ngoại ngữ và công nghệ. Không yêu cầu khắt khe về độ tuổi của người đầu tư, chỉ cần họ có đạo đức tốt và năng lực tài chính vững.Thậm chí, nhà đầu tư không cần chứng minh nguồn gốc tài chính và tài sản của bản thân. Được giảm thuế VAT xuống còn 5% khi nhà đầu tư đầu tư bất động sản ở Síp.

định cư Síp
Có nên định cư Cyprus, định cư đảo Síp có dễ dàng?

Để được định cư đảo Síp, có quốc tịch của đất nước này, nhà đầu tư có quyền lựa chọn hai phương thức đầu tư cụ thể sau:

Phương thức đầu tư định cư 1: Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư định cư bất động sản vào Cộng hòa Síp với giá trị ít nhất 2 triệu EUR, tương đương với 52 tỷ đồng Việt Nam. Với phương thức đầu tư bất động sản này, nhà đầu tư sẽ được toàn quyền sử dụng bất động sản cá nhân như một địa chỉ lưu trú thường xuyên.

Phương thức đầu tư định cư 2: Với phương thức này, nhà đầu tư có quyền đầu tư nhiều lĩnh vực bất động sản cùng một lúc, miễn tổng giá trị tài sản trên 2 triệu EUR. Đầu tư vào nhiều lĩnh vực bất động sản, nhà đầu tư sẽ có quyền sử dụng bất động sản của mình như địa chỉ lưu trú thường xuyên nhưng với giá trị 500.000 EUR.

Hy vọng với những chia sẻ trên, đã giúp những nhà đầu tư có cho mình quyết định dứt khoát nhất và chính xác nhất trong việc lựa chọn chương trình đầu tư định cư Síp phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *