Công dân toàn cầu – Đón đầu ngọn sóng, ngại gì đầu tư

Những tên tuổi người Việt Nam điển hình vươn xa khỏi biên giới quốc gia như Phan Minh Liêm, Hoàng Xuân Vinh hay Ngô Bảo Châu,… họ thành công trở thành công dân toàn cầu. Trí tuệ và sự nhanh nhạy của người Việt vẫn luôn được đề cao và được coi là người Do Thái ở Châu Á.

Trở thành công dân toàn cầu, ngại gì đầu tư

Con đường trở thành công dân toàn cầu của người Việt

Vậy làm sao để “vượt khỏi ao nhà, vươn ra biển lớn“, mang bản sắc của dân tộc Việt ra thế giới, trở thành một công dân toàn cầu với tầm ảnh hưởng quốc tế? Dưới đây là một bản kế hoạch 3 bước mà bạn có thể áp dụng:

Biến mục tiêu thành thói quen

Con người là sản phẩm của thói quen. Bạn thử nghĩ xem, khi thức dậy buổi sáng, bạn cầm cốc đánh răng bằng tay nào? Dám chắc là bạn không để ý điều này. Lý do rất đơn giản là bạn đã cầm cốc đánh răng theo thói quen từ lâu rồi. Cơ chế có thể xảy ra tương tự với bạn nếu bạn biến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu thành thói quen với tâm trí mình. Bạn đọc nhiều tài liệu về các tấm gương người Việt trẻ thành công ở nước ngoài, có cống hiến nhiều giá trị cho cộng đồng thế giới. Bạn tưởng tượng một ngày không xa với nỗ lực của mình, bạn sẽ có những cống hiến tương tự.

Quá trình biến mục tiêu thành thói quen sẽ thành hiện thực nếu bạn tưởng tượng càng chi tiết, cụ thể càng tốt: khi đó bạn sẽ đi đâu, đối tác bạn là ai, bạn hoạch định các kế hoạch công việc gì và sẽ thực hiện chúng ra sao…? Hãy đặt cho mình câu hỏi: Tại sao việc nâng tầm bản thân, hội nhập và trở thành một công dân toàn cầu lại có ý nghĩa như vậy đối với bạn? Khi tâm trí được định hướng đúng đắn, các cảm xúc tích cực sẽ có tác dụng thúc đẩy bạn tiến tới đạt được mục tiêu này.

Thay đổi môi trường sống của bạn

Nếu bạn mong muốn có cơ hội vươn ra thế giới, thì việc tạo một môi trường tích cực hỗ trợ cho mục tiêu này của bạn là điều bắt buộc. Bạn muốn dành thời gian cho việc trau dồi ngoại ngữ để hội nhập, giao lưu học hỏi các nền văn hóa tiên tiến khác thì thay vì các chương trình truyền hình thực tế Việt, hãy bắt đầu với một chương trình nội dung tương tự mà bạn yêu thích ở nước sử dụng ngôn ngữ bạn muốn học hỏi. Bối cảnh mới có thể làm cho bạn dễ dàng hơn để thiết lập và đạt được mục tiêu của mình.

Ăn mừng các thành công nhỏ của bạn trong tiến trình chinh phục mục tiêu

Khi chúng ta nhận được một cái gì đó chúng ta mong muốn, dù nhỏ như một lời khen ngợi từ người chúng ta yêu mến, não bộ sẽ xuất hiện chất dopamine. Chất này làm cho chúng ta ở trạng thái hưng phấn đủ tốt để tiếp nhận các đợt tạo chất dopamine tiếp theo. Đây cũng là một trong những lý do khiến người thành công luôn luôn có danh sách việc cần làm, và việc gạch bỏ một công việc ra khỏi danh sách cũng giúp cho họ hài lòng, não sản sinh dopamine và nâng cao hiệu suất làm việc hơn nữa. Vì vậy mà bạn cần chia nhỏ các mục tiêu của mình để việc chinh phục nó trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn sinh sống ở các quốc gia phát triển, là một công dân mang nhiều hơn một quốc tịch, mục tiêu này quá lớn nếu để nguyên như vậy. Tuy nhiên nếu chia nhỏ bằng việc chinh phục một ngoại ngữ 30 phút mỗi ngày, tìm hiểu các cơ hội định cư nước ngoài 15 phút mỗi ngày… thì mục tiêu này sẽ trở thành những bước tiến trong lộ trình của bạn. Cái cần giữ vững ở đây là kỷ luật bạn dành cho việc hiện thực hóa mục tiêu này, mỗi ngày.

Lựa chọn con đường đúng đắn vươn ra biển lớn

  • Nếu lựa chọn theo con đường cư trú, làm việc tại nước sở tại mà bạn đã chọn, bạn cần có năng lực, khả năng mà nước đó đang chào đón. Các chương trình định cư diện tay nghề hiện được triển khai mạnh ở nhiều quốc gia như Úc, Canada, Newzealand, Nhật Bản,… do sự thiếu hụt lao động tại các nước này.
  • Nếu lựa chọn theo con đường sở hữu bất động sản tại nước sở tại để có thẻ cư trú và quốc tịch, bạn phải có tiềm lực tài chính đủ mạnh để đầu tư. Hình thức đầu tư này đang được nhiều quốc gia áp dụng để thu hút người giàu nhập quốc tịch của nước mình. Mức đầu tư cho hình thức này dao động từ 300.000 USD đến 2 tỷ USD/ thương vụ đầu tư.
  • Và quan trọng hãy chọn bạn đồng hành – nhà tư vấn tin cậy để giúp con thuyền của bạn vững vàng vươn ra biển lớn!
  • Năm 2017 đã chính thức bắt đầu rồi. Một kế hoạch cho một năm bứt phá, thành công vượt trội, ghi dấu ấn thành công của người Việt khắp năm châu, trở thành công dân toàn cầu, tại sao không?

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *