Chính sách thuế ở Cyprus – Thiên đường thuế của Nam Âu

Không phải vô lý mà Cyprus (đảo Síp) được mệnh danh là thiên đường thuế của Nam Âu. Các chính sách ưu đãi đặc biệt về chính sách thuế ở Cyprus dành cho cá nhân và doanh nghiệp là một trong những lý do chính khiến quốc đảo Síp trở thành nơi đặt trụ sở của hơn 200.000 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là điểm đến định cư lý tưởng của công dân toàn cầu.

Síp (Cyprus) từ lâu đã được biết đến là một trung tâm thương mại quốc tế nổi tiếng, là cầu nối lý tưởng giữa Đông và Tây. Hệ thống thuế ở Cyprus cũng tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của khối Liên minh châu Âu EU và Tổ chức OECD.

Đất nước Cyprus ban hành các quy định miễn thuế có lợi đối với những khoản thu nhập phát sinh từ các hoạt động quốc tế; Síp cũng áp dụng một mạng lưới rộng lớn các hiệp định tránh đánh thuế hai lần và các loại thuế không khấu trừ trên bất kỳ khoản thanh toán nào, thực hiện ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng công ty ở đảo Síp như là một trung gian để thực hiện các hoạt động kinh doanh xuất khẩu từ nước ngoài và được hưởng các lợi ích về thuế ở Cyprus.
Xem thêm:
——>  Chính sách- Pháp luật Những thông tin mới nhất về chính sách pháp luật tại Cyprus

—-> Kinh tế Síp: Những thông tin mới nhất về kinh tế Síp, biến động trong thị trường kinh tế

thuế ở Cyprus ưu đãi trong ngành bất động sản

Đảo Síp có những chính sách ưu đãi về thuế

Doanh nghiệp có thể được hưởng ưu đãi thuế suất thuế doanh nghiệp 12,5%, được hưởng lợi ích từ thuế suất 0% đối với cổ tức cho các cá nhân chịu thuế không cư trú. Bằng cách xuất hóa đơn tất cả các hàng hóa xuất khẩu thông qua một công ty của đảo Síp và tích lũy lợi nhuận nhiều nhất có thể tại đây, công dân Síp hoặc người có thẻ xanh định cư tại Síp sẽ nhận được lợi ích này.

Bên cạnh đó, bất kỳ người nào lưu trú dưới 183 ngày ở Síp đều được xem là cá nhân chịu thuế không cư trú và sẽ không phải nộp thuế đối với thu nhập của mình trên toàn thế giới. Họ chỉ phải nộp thuế đối với thu nhập nhận được ở Síp, ngoại trừ cổ tức.

Đối với bất động sản sở hữu tại Síp, áp dụng cho căn nhà đầu tiên, thuế giá trị gia tăng có thể được giảm xuống còn 5% thay vì mức thuế 19% đúng theo mức thuế tiêu chuẩn cũ. Mức 0% áp dụng cho phí chuyển nhượng với các bất động sản đã đóng thuế giá trị gia tăng cũng giúp các nhà đầu tư tiết kiệm 8% so với mức thuế thông thường. Đặc biệt, từ năm 2017, thuế bất động sản được xóa bỏ hoàn toàn tại đảo Síp!

Xem thêm:

——–>  Các thông tin mới nhất về giáo dục và y tế tại đảo Síp

 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *