Đảo Síp chăm sóc y tế miễn phí cho 15.000 người tị nạn Ukraina

người ukraina sinh sống trên đảo síp

Chính quyền và người dân đảo Síp tiếp tục có các động thái hỗ trợ dòng người chạy khỏi Ukraina do xung đột căng thẳng giữa nước này và Nga.

Bộ Y tế đảo Síp ngày hôm nay cho biết các cơ quan chức năng nước này đang cung cấp các biện pháp chăm sóc y tế cần thiết cho những người tị nạn đến từ Ukraina. Chính sách này được áp dụng cho các công dân Ukraina sở hữu giấy tờ bảo hộ tạm thời do nhà chức trách Síp ban hành.

Họ sẽ được chăm sóc y tế hoàn toàn miễn phí tại các cơ sở y tế công. Họ cũng có thể mua thuốc thang cho bản thân tại hiệu thuốc của các bệnh viện này. Theo ước tính hiện có khoảng 15.000 người tị nạn Ukraina đã đổ tới đảo Síp, do những căng thẳng quân sự giữa Ukraina và nước láng giềng Nga trong thời gian vừa qua.

Síp từ lâu đã là một điểm đến quen thuộc với cả người Nga và Ukraina. Theo các thống kê chính thức từ chính quyền Síp, trước khi chiến sự xảy ra đang có khoảng 18.000 người Nga và gần 5.000 người Ukraina định cư trên hòn đảo nhỏ bé này.

Cộng đồng người Nga và người Ukraina trên đảo Síp được cho là vẫn chung sống hòa bình và có mối quan hệ gần gũi với nhau từ trước tới nay. Tuy nhiên chiến sự giữa 2 nước đã làm dấy lên lo ngại về những mâu thuẫn, xung đột trong tương lai giữa 2 cộng đồng, đặc biệt là với giới trẻ.

Các nhà lãnh đạo Síp nhiều lần lên tiếng cho biết “cảm thấy thất vọng” với hành động của Nga và ủng hộ các lệnh cấm vận của phương Tây, bất chấp việc làm trên ảnh hưởng không hề nhỏ đến nền kinh tế của đảo Síp, vốn có nguồn thu lớn từ các du khách người Nga.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ