Síp tăng mức hạn chế tốc độ nhằm khuyến khích sử dụng xe đạp

Bộ Giao thông Síp lên kế hoạch hạ mức tốc độ tối đa cho phép ở các khu vực nội đô xuống còn từ 20-30km/h trong một nỗ lực nhằm khuyến khích người dân sử dụng các loại hình giao thông khác như xe đạp.

xe đạp được khuyến khích làm phương tiện giao thông Síp
Giao thông Síp

Đây là những thông tin được Bộ trưởng Yiannis Karousos công bố với báo giới vào ngày hôm qua 6/4/2022, sau khi chủ trì một phiên họp nhằm khuyến khích việc sử dụng xe đạp.
Trong buổi họp trên, Bộ trưởng Karousos đã điểm lại những công việc đã được thực hiện trong bản kế hoạch chiến lược nhằm quảng bá việc sử dụng xe đạp. Đề án có thời hạn đến năm 2023 với mức ngân sách 4 triệu Euro.

Kế hoạch này bao gồm chính sách trợ giá xe đạp, có hiệu lực từ tháng 11/2021 và được đánh giá là thành công rực rỡ. Theo ông Karousos, sự ủng hộ của người dân đảo Síp với chính sách trên cho thấy xã hội nước này đang thay đổi theo chiều hướng lựa chọn các phương tiện giao thông thay thế với tính bền vững cao hơn, tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, đảm bảo khả năng tiếp cận và đi lại cho tất cả mọi người.

Với sự thành công bước đầu trên, Bộ Giao thông Síp trong thời gian tới sẽ công bố một kế hoạch trợ cấp mới, áp dụng cho 1.000 chiếc xe đạp, bao gồm cả các loại xe đạp điện, với tổng ngân sách là 200.000 Euro.

“Mục tiêu của kế hoạch này là tăng cường tính đa dạng các loại hình phương tiện giao thông và tạo điều kiện cho sự chuyển đổi sang các phương tiện giao thông mang tính bền vững và chủ động hơn như đi xe đạp hay đi bộ”, ông cho biết.

Khuyến khích sử dụng xe đạp vừa giúp giảm áp lực lên hệ thống giao thông, đồng thời đóng góp vào việc thực hiện cam kết của Síp với EU về cắt giảm khí thải. Cũng nằm trong khuôn khổ kế hoạch trên, Bộ trưởng Karousos cho biết Bộ Giao thông Síp sẽ tiến hành xây dựng thêm 55km đường dành riêng cho xe đạp, mở rộng thêm cho mạng lưới làn xe đạp hiện có tổng chiều dài 186km trên hòn đảo này.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

Đọc thêm bài viết: 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ