Síp khởi động “siêu dự án” 1,2 tỷ Euro tại thành phố Larnaca

Với vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ Euro, dự án cải tạo cảng hàng hóa và du thuyền tại Larnaca là một trong những dự án đầu tư hạ tầng lớn nhất tại đảo Síp.

Giai đoạn đầu của dự án, dự kiến hoàn thiện trong 5 năm, sẽ cung cấp phần lớn các hạ tầng cần thiết cho dự án, bao gồm cả một tuyến đường hoàn toàn mới, nối bến cảng với khu vực Finikoudes.

Kế hoạch mở rộng và tư nhân hóa cảng du thuyền Larnaca đã bị trì hoãn nhiều năm do không tìm được nhà đầu tư phù hợp.

Toàn bộ dự án được chia làm 4 giai đoạn, kéo dài trong 12 năm, được kỳ vọng sẽ mang lại nguồn lợi khoảng 120 triệu Euro mỗi năm cho nền kinh tế địa phương.

phối cảnh dự án bến du thuyền đảo síp

Kition Ocean Holdings – tập đoàn trúng thầu dự án, đặt mục tiêu sẽ mở rộng sức chứa của nó lên 600 du thuyền với chiều dài tối đa 115m. Theo Kition, các hạng mục sửa chữa nhỏ với phần bến du thuyền đang tồn tại sẽ được tiến hành trước, sau đó các phần việc mở rộng và một câu lạc bộ du thuyền hoàn toàn mới sẽ được tiến hành vào mùa hè năm nay.

Giai đoạn 2 của dự án sẽ chứng kiến các khối nhà mới được xây dựng, bao gồm các căn hộ chung cư, khu vực bán lẻ, các khu vui chơi giải trí và bãi đỗ xe. Một khu vực sửa chữa & bảo dưỡng du thuyền và một khách sạn 5 sao nhìn về phía Finikoudes cũng nằm trong kế hoạch xây dựng.

Trong giai đoạn 3 của dự án, nhà thầu dự định xây dựng một khu vực quan sát 360 độ dành cho du khách, cũng như các Villa hạng sang với bể bơi riêng. Trong khi đó một khách sạn khách nằm ở phía Bắc của dự án cũng sẽ được xây dựng trong giai đoạn này.

Ở giai đoạn 4 – giai đoạn cuối cùng, sẽ có thêm các biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng, cùng với đó là các khu vực thương mại và mua sắm.

Phát biểu trước báo giới, thị trưởng Larnaca Andreas Vyras cho biết dự án sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ đảo Síp chứ không riêng gì thành phố này.

“Dự án sẽ tạo ra từ 3.000 đến 4.000 việc làm cho người dân địa phương và thu hút sự quan tâm lớn từ các công ty nước ngoài. Kết hợp với việc di dời cơ sở chứa dầu tới Vasilikos, dự án cảng hàng hóa và du thuyền sẽ là cú hích lớn cho kinh tế Larnaca”, ông Vyras nhấn mạnh.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ