Đảo Síp – Những câu hỏi thường gặp

Bạn đang có ý định đến đảo Síp định cư, du lịch? Bạn đang có nhiều câu hỏi thắc mắc về đất nước này? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào.

Khi nào là thời gian tốt nhất để đi đến Síp?

định cư đảo síp đến bãi biển nissi

Bạn có thể đi du lịch đến đảo Síp bất kỳ thời điểm nào của năm. Nhiệt độ đảo Síp khá vừa phải, trung bình từ 27 đến 36 độ C trong mùa hè (từ giữa tháng 5 đến tháng 9 trong đó tháng 7 và tháng 8 là nhiệt độ cao nhất); vào mùa đông nhiệt đọ có thể giảm xuống đến 10 độ C.  Đảo Síp cũng nổi tiếng với ánh nắng mặt trời, trung bình 11 giờ mỗi ngày vào mùa hè và 10 giờ mỗi ngày vào mùa đông. Nếu bạn không muốn đến Síp khi nhiệt thời tiết nóng nhất hay quá lạnh thì có thể lựa chọn du lịch vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa thu.

Đến Síp có cần Visa không?

visa đi đảo Síp

Công dân Việt Nam đến đảo Síp vẫn cần xin Visa đi Cộng hòa Síp (Cyprus) và thủ tục cũng khá dễ dàng. Hiện tại đã có văn phòng Lãnh sự danh dự tại Cộng hòa Síp tại Việt Nam (đặt tại lầu 11, tòa nhà Harbour View, số 35 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM) nên bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 ngày chờ đợi sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Làm thế nào để tôi đến được đó?

Có hai sân bay du khách thường chọn khi đến Síp đó là Sân bay quốc tế Larnaca hoặc sân bay Quốc tế Paphos. Các hãng hàng không hoạt động ở hai sân bay này bao gồm Bulgaria Air, easyJet, Finnair, Germania, Ryanair, Aegean Airlines, airBaltic, Air Berlin, Air Serbia, British Airways, Cyprus Airways, Emirates, Lufthansa, Qatar Airways, và Etihad Airways. Thời gian trung bình bay từ Việt Nam đến đảo Síp là khoảng 10 tiếng.

Có gì để xem và làm gì?

Đảo Síp nổi tiếng với cảnh biển tuyệt đẹp, có rất nhiều bãi biển xung quanh đảo. Các thành phố tại nơi đây có nhiều điểm để bạn có thể tham quan như viện bảo tàng hay các phòng trưng bày. Ngoài ra, có rất nhiều di tích lịch sử trên đảo, bao gồm các lăng mộ của các vị vua được UNESCO công nhận.  Cũng có rất nhiều hoạt động thể thao như đạp xe, trèo thuyền, leo núi ..

Xem thêm: Các thành phố du lịch nổi tiếng tại đảo Síp

Tôi nên sử dụng đồng tiền nào tại Síp?

Đảo Síp sử dụng đồng tiền chung Euro. Thẻ tín dụng là thẻ ghi nợ được chấp nhận trên toàn đảo

Những bãi biển đẹp nhất để đi chơi?

Các bữa tiệc trên bãi biển và bọt được bật, mỗi tuần với âm nhạc lớn và các DJ nổi tiếng.

Những bãi biển phía đông của đảo Síp là thường được coi là tốt nhất đảo Síp với những bãi cát vàng trải dài. Những nơi như Vịnh Fig Tree, bãi biển Finikoudes và bãi biển Capparis là một trong những bãi biển đẹp nhất ở phía đông.

Xem thêm: Du lịch bãi biển Nissi ở đảo Síp tuyệt đẹp

Chi phí ăn uống như thế nào?

ăn uống tại đảo Síp

Tùy thuộc vào từng địa điểm bạn chọn để ăn uống và vui chơi. Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng vì chi phí sinh hoạt tại đây khá vừa phải, thực phẩm luôn tươi mới và đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt tại Síp rẻ nhất tại Châu Âu

Cách tốt nhất để có chuyến đi đầy ý nghĩa là như thế nào?

Đảo Síp có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn có thể khám phá và nhiều hoạt động thú vị như tắm biển, đạp xe, đánh golf…Nhưng bạn sẽ khó có thời gian để đi hết tất cả các địa điểm trên đảo Síp với thời gian bị hạn chế, nên việc chuẩn bị trước khi cho chuyến đi là vô cùng cần thiết. Bạn cần một người hướng dẫn thân thiện, hiểu biết về đảo Síp để xử lý các vấn đề liên quan đến chuyến đi.

Xem thêm: Những điều cần quan tâm khi đến du lịch đảo Síp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *