Những điều cần quan tâm khi đến du lịch đảo Síp

Đảo Síp (Cyprus) là một thiên đường du lịch, hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Vậy khi đến du lịch đảo Síp bạn cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp nhất.

Khí hậu của đảo Síp

du lịch đảo Síp

Đảo Síp có khí Địa Trung Hải điển hình, với thời tiết ấm áp, nắng ấm hầu hết trong các năm. Ngay cả trong mùa đông thì nhiệt độ cũng hiếm khi giảm xuống dưới 20 độ C. Ở các vùng núi thì nhiệt độ có thể lạnh hơn và nhiệt độ qua đêm vào mùa đông có thể giảm xuống 10 độ C.

Mùa hè tại đảo Síp nhiệt độ cao nhất lên đến 40 độ C và đây cũng là thời điểm mà lượng mưa ít nhất trên đảo. Vào thời gian này, đảo Síp thường xuyên bị thiếu nước. Nhiệt độ thấp nhất tại đây vào khoảng 16 độ C nên bạn có thể tham gia các hoạt động bơi dưới biển vào bất kỳ mùa nào.

Thời gian nào là tốt nhất để đi du lịch đảo Síp?

Bạn có thể đi du lịch đến đảo Síp (Cyprus) vào bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm lượng khách du lịch đến đây cao nhất là từ tháng 6 đến tháng 9. Thời gian này có diễn ra lễ hội mùa hè vô cùng thú vị và hấp dẫn với nhiều hoạt động để bạn tham gia.

Nhiệt độ tại đảo Síp nóng nhất là vào tháng 7 và tháng 8 nên có thể không phù hợp nếu bạn có con nhỏ. Bạn có thể lựa chọn trước hoặc sau thời gian này khoảng một hoặc 2 tháng, nhiệt độ khá ấm ấp và không quá nóng.

Vào mùa đông giá phòng cho thuê sẽ cao hơn đáng kể, vì vậy nếu bạn có thể đặt khách sạn ở đảo Síp (Cyprus) ngoài thời gian này, bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể cho chuyến đi của mình.

Nếu bạn đang có dự định trải nghiệm đi bộ hoặc đạp xe trong chuyến du lịch của bạn ở Síp thì chắc chắn tuyệt vời nhất nếu bạn chọn mùa hè thay vì mùa xuân, mùa thu hoặc mùa đông. Bạn cũng có thể đi khám phá dãy núi Troodos tuyệt đẹp, có thể ngắm tuyết vào mùa đông.

Khi đến thăm Limassol

Limassol đảo Síp

Limassol là một thành phố ven biển và có khí hậu ôn hòa nhất trên đảo với nhiệt độ mùa đông rất thoải mái chỉ có 20 độ C trở nên. Thành phố Limassol thường có nhiệt độ cao hơn so với các thành phố khác từ 2 đến 3 độ nên chắc chắm đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đến đây vào mùa đông.

Trong thực tế, thành phố là một điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Thành phố có nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ ở trung tâm để bạn có thể khám phá ăn uống cả ngày lẫn đêm. Những bãi biển với những biển cát trắng trải dài xinh đẹp được bao bọc bởi vùng biển Địa Trung Hải sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thích thú.

Ngoài tra còn có rất nhiều điểm tham quan trong thành phố để bạn khám phá, bao gồm lâu đài Limassol và nhà hát Kourian có từ thời đại Greco-La.

Xem thêm:Thành phố Limassol trung tâm đảo Síp

Hoạt động tại Síp

thể thao tại đảo Síp

Tại đảo Síp bạn có thể tham gia rất nhiều môn thể thao vào các mùa khác nhau trong năm

Đối với các môn thể thao dưới nước, tốt nhất là nên đi vào mùa hè khi nhiệt độ rất dễ chịu. Bạn có thể lựa chọn các hoạt động lặn biển, lướt sóng, thả diều và lướt ván buồm. Tại đây có khá nhiều trung tâm cung cấp các khóa học trong các môn thể thao này cũng như thiết bị cần thiết phục vụ cần thiết.

Với những địa hình đa dạng có nhiều núi và bờ biển nên các môn thể thao tại đảo Síp cũng rất phát triển như bay lượn, nhảy dù từ máy bay hoặc vách núi. Ngoài ra bạn có thể tham gia leo núi và đi bộ đường dài.

Nếu bạn đến Síp vào mùa đông thì có thể tham gia các hoạt động trượt tuyết trên đỉnh núi cao nhất của Síp là núi Olympos.

Xem thêm: Thể thao và các hoạt động ngoài trời tại Síp

Nhiệt độ vào các tháng trong năm của đảo Síp (Cyprus)


J
FMAMJJASOND
Trung bình ° C141212151822252828262318
Ti thiu ° C97791216202222201712
Ti đa ° C191717202327303333312823
Nng (gi)77số 810111313141311109
Mưa (cm)773320100114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *