Đảo Síp sử dụng tiền gì?

Đảo Síp sử dụng tiền bạc là mối quan tâm của nhiều người trước khi có ý định đến đây du lịch hoặc sinh sống. Trong những năm qua có rất nhiều gia đình Việt Nam chọn Síp là điểm lưu trú lâu dài. Thông qua trú đầu chương trình tại Síp .

đảo síp sử dụng tiền gì

Tiền tệ chính thức ở đảo Síp

Trước khi gia nhập Khu vực đồng tiền chung Châu Âu vào năm 2007. Đơn vị tiền tệ chính thức ở Síp là bảng Síp. Sau khi gia nhập, tiền tệ Síp phổ biến trong giao dịch thương mại là đồng euro. Mỗi euro được chia thành 100 xu. Xu có các loại tiền 1, 2, 5, 10, 20 và 50. Ở Síp, các biểu tượng thường được sử dụng để hiển thị giá. Síp thường sử dụng máy ATM, ghi thẻ nợ và thẻ tín dụng để trao đổi tiền tệ.

Các ngân hàng ở Síp trao đổi tất cả các loại tiền tệ chính bằng tiền mặt. Hầu hết các cửa hàng và khách sạn ở Bắc Síp chấp nhận các loại tiền như bảng Anh, đô la Mỹ và euro. Có thể ứng tiền bằng thẻ Visa, MasterCard, Diners Club, Eurocard và American Express tại một số ngân hàng và máy ATM.

Ngoại tệ phổ biến ở các trung tâm du lịch lớn ở Síp. Nhưng không được sử dụng nhiều ở vùng nông thôn. Phía bắc Síp, ngoại tệ được chấp nhận rộng rãi và sử dụng thay thế cho đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ. Các phòng thu đổi ngoại tệ ở các hoạt động trung tâm du lịch trong nhiều thời gian mở rộng và hầu hết các ngày cuối tuần.

Tỷ lệ hối đoái

Síp cộng hòa

Châu Úc                       A $ 1 € 0,65

Canada                       C $ 1 € 0,65

Nhật Bản                     ¥ 100 € 0,80

New Zealand              NZ $ 1 € 0,63

Anh:                            £ 1 € 1,15

Mỹ:                             US $ 1 € 0,89

Đời sống sinh hoạt tại đảo Síp

So với các quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu, Síp có chi phí sinh hoạt phù hợp với gia đình Việt Nam. Các yếu tố như: rau, củ, quả, thịt và cá được cung cấp khá đầy đủ để làm nền cho nghiệp vụ rất phát triển tại Síp. Vì vậy mà chi phí sinh hoạt ở đảo Síp khá rẻ nhưng chất lượng lại vô cùng bảo đảm. Tất cả đều được kiểm định theo tiêu chuẩn Châu Âu đảm bảo an toàn cho vệ sinh thực phẩm.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm dùng ngày ở Síp cũng rẻ hơn ở Anh, Pháp .. Đặc biệt là: trái cây, thịt, bia, thuốc lá, sữa dê, ô liu, phô mai, rau xanh, các loại hạt / ngũ cốc… Đa số người Việt định cư tại Síp đều cho rằng chi phí sinh hoạt ở Síp thấp nhưng chất lượng vượt ra ngoài mong đợi.

Giá cả một số mặt hàng được sử dụng tại Cộng Hòa Síp:

Gà gà: € 2,50 / 12 quả.

Sữa: 1,35 € / lít.

Gạo: 1,60 € / kg.

Bánh mì trắng: 1,40 € / ổ.

Thịt gà (ức gà): 7,50 € / kg.

Thịt bò: 9,07 € / kg.

Táo: 1,86 € / kg.

Chuối: 1,35 € / kg.

Rượu vang: € 6 / chai.

Bia nội địa: 1,04 € / chai 0,5 lít.

Bia nhập khẩu: € 1,54 / chai 0,33 lít.

Thuốc lá (Marlboro): € 4,70 / gói.

Đồ ăn nhanh (Hamburger Big Mac) € 6.

Nước ngọt Coca-Cola (330ml): € 1,45 / chai 330ml.

Cà phê Cappuccino: € 3.

Chi phí bữa ăn tại nhà hàng tầm trung ở Síp: € 40/3 món cho 2 người.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tiền ở đảo Síp . Nếu bạn đọc mà còn thắc mắc, hãy liên hệ theo số 0904 966 797 để nghe giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *