Đầu tư quốc tịch Síp, quyền công dân đảo Síp theo đầu tư

Quốc tịch Síp thông qua đầu tư là một chương trình phổ biến cho phép các nhà đầu tư có tài sản ròng cao có được quyền công dân châu Âu chỉ sau 6 tháng. Síp là một trong hai quốc gia (cùng với Malta) cung cấp quyền công dân EU trực tiếp, nhanh chóng và dễ dàng.

dau tu quoc tich sip
Đầu tư quốc tịch Síp năm 2020 dễ dàng

Quyền công dân theo các chương trình đầu tư cho phép các cá nhân có được quyền công dân thông qua đầu tư vào các quốc gia, thường là bất động sản hoặc trái phiếu chính phủ. Chương trình đầu tư quốc tịch Síp được đề xuất vào năm 2013 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2016, kể từ đó, đã có hơn 3.000 nhà đầu tư có được quyền công dân tại Síp. Trong những năm gần đây, chính phủ Síp đã phát triển một quy trình kiểm tra chặt chẽ hơn, đảm bảo rằng, chỉ có các nhà đầu tư có lập trường đạo đức tốt mới có thể có được quyền công dân thông qua chương trình.

1. Lợi ích quốc tịch Síp thông qua đầu tư? Tại sao nên đầu tư quốc tịch Cộng hòa Síp?

Síp là một thành viên chính thức của EU và hiện tại quốc gia này đã hoàn tất các thủ tục để trở thành một phần của Schengen. Cho đến nay, Síp chưa thể tham gia khu vực Schengen do sự phân chia lãnh thổ sau sự kiện năm 1974.

Tự do đi lại trong EU

Hộ chiếu Síp cho phép người mang quyền tự do đi lại trong Liên minh châu Âu, cũng như quyền sống, làm việc và học tập trên khắp châu Âu. Đồng nghĩa với việc gia đình có thể tiếp cận với những lợi ích mà một công dân EU được nhận như giáo dục, y tế, quyền được bảo vệ,…

Du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia trên thế giới

Với hộ chiếu Síp, người sở hữu có thể đi đến hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực.

Là chương trình nhanh nhất để trở thành công dân châu Âu

Một trong những lợi thế của chương trình đầu tư quốc tịch Síp đó là đơn đăng ký của các nhà đầu tư có thể được chấp thuận chỉ trong 6 tháng.

Hộ chiếu cho cả gia đình

Quốc tịch Síp theo chương trình đầu tư cho phép nhà đầu tư có thể kèm theo các thành viên gia đình.

Không có yêu cầu cư trú, ngôn ngữ

Chương trình đầu tư quốc tịch Síp không bắt buộc phải sống ở Síp trước, trong hoặc sau quá trình nộp đơn. Cũng không có bài kiểm tra hoặc yêu cầu về ngôn ngữ.

2. Điều kiện nhập tịch Síp bằng đầu tư

Để đủ điều kiện đầu tư quốc tịch Síp, người nộp đơn phải trên 18 tuổi, phải có lý lịch tư pháp trong sạch. Ngoài ra, chương trình sẽ có một số điều kiện kèm theo như:

Yêu cầu về cư trú

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch bằng cách đầu tư vào Síp, các nhà đầu tư phải khai báo cư trú ít nhất 6 tháng tại quốc gia này. Điều này không có nghĩa là người nộp đơn phải cư trú trong nước nhưng họ phải được đăng ký là cư dân ít nhất 6 tháng trước khi có quyền công dân.

Khoản đầu tư trong sạch, minh bạch

Khoản đầu tư vào Síp phải từ một nguồn uy tín.

Đệ trình dữ liệu sinh trắc học

Người nộp đơn chính và bất kỳ người phụ thuộc kèm theo đều phải gửi dữ liệu sinh trắc học của mình để có được quyền công dân.

Kiểm tra lý lịch tư pháp

Trong những năm gần đây, Síp ngày càng thận trọng trong việc thực hiện kiểm tra lý lịch đối với những người đăng ký tham gia chương trình. Để được phê duyệt, các nhà đầu tư cần phải:

– Trước đây chưa bị từ chối quyền công dân đối với một quốc gia EU khác
– Có hồ sơ tội phạm trong sạch
– Không chịu sự điều tra hình sự
– Không liên quan đến các công ty hoặc pháp nhân bị hạn chế trong Liên minh châu Âu
– Không được có trong danh sách của EUROPOL hoặc INTERPOL

Quốc tịch Síp theo chương trình đầu tư cũng cấm đối với những người tiếp xúc chính trị với nhau, đặc biệt là những người đã giữ chức vụ chính trị trong 5 năm qua và người thân hoặc vợ hoặc chồng của những người đã chức vụ chính trị trong 5 năm qua. Điều này bao gồm các thành viên của quốc hội, nguyên thủ quốc gia, bộ trưởng chính trị, thành viên các cơ quan quản lý của các đảng chính trị, thành viên tòa án của các cơ quan tư pháp, đại sứ, sĩ quan cao cấp của lực lượng vũ trang,…

3. Quốc tịch Síp theo đầu tư

Nếu lựa chọn đầu tư bất động sản nhận quốc tịch Síp, nhà đầu tư sẽ cần thực hiện khoản đầu tư bất động sản tối thiểu 2 triệu EUR và duy trì khoản đầu tư trong ít nhất 5 năm.

Ứng viên cũng phải thực hiện hai khoản đóng góp cho chính phủ:
– Quyên góp 75.000 EUR cho Quỹ Phát triển đất đai Síp
– Quyên góp 75.000 EUR cho Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới

4. Thuế ở Síp, mức thuế áp dụng đối với công dân Síp

Thuế ở Síp không được tính dựa trên quyền công dân mà theo nơi cư trú, các cá nhân được coi là cư dân thuế của quốc gia này khi họ ở hơn 183 ngày tại Síp. Ngoài ra, công dân được hưởng lợi từ chính sách thuế của Síp:

– Một trong những quốc gia có mức thuế thu nhập thấp nhất ở châu Âu
– Một trong những mức thuế doanh nghiệp thấp nhất ở châu Âu
– Không có thuế đối với tiền lãi, cổ tức hoặc tiền bản quyền kiếm được bên ngoài Síp
– Không có thuế đối với thu nhập cá nhân kiếm được bên ngoài Síp
– Không có thuế thừa kế

Đầu tư quốc tịch Síp năm 2020 đang ở thời điểm thuận lợi nhất khi Síp đang đón nhận nhiều thông tin tích cực liên quan đến quan hệ ngoại giao của Síp và các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể nhanh chóng liên hệ với BSOP để nhận hỗ trợ miễn phí.

NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THỂ NGHE BSOP PODCAST ĐỂ CẬP NHẬT THÔNG TIN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỚI NHẤT TỪ BSOP.

Rất thuận tiện khi quý Nhà đầu tư lái xe, nấu ăn, tập thể dục,.. mà vẫn cập nhật được thông tin đầu tư, định cư quốc tế mới nhất!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *