Síp đưa ra gói tài chính hỗ trợ kinh tế quốc gia trước ảnh hưởng của Coronavirus

Một gói tài chính quốc gia để chống lại hậu quả kinh tế của dịch Corona đã được Hội nghị Trung Ương Síp phê duyệt vào ngày 27/03/2020.

goi tai chinh ho tro kinh te
Síp đưa ra gói tài chính hỗ trợ kinh tế quốc gia trước ảnh hưởng của Coronavirus

Gói hỗ trợ tài chính hỗ trợ kinh tế bao gồm hơn mười dự luật nhằm thúc đẩy tâm lý của người dân, đảm bảo giảm bớt gánh nặng thu nhập, bảo vệ công việc và hỗ trợ sự sống còn cho các doanh nghiệp tại đảo Síp.

Trong đó, biện pháp đáng kể nhất là đình chỉ trả góp các ngân hàng trong 9 tháng, cấp bảo lãnh nhà nước lên tới 2 tỷ Euro cho các ngân hàng để xử lý các khoản vay lãi suất thấp. Đồng thời, dự luật cũng khấu trừ thuế và lãi bổ sung VAT cho một số loại hình thuế nhất định đến hết tháng 4 với điều kiện người nộp thuế có nộp tờ khai thuế.

Một dự luật khác cũng quy định việc đình chỉ thanh toán nợ trong tháng 3 và tháng 4, thời gian trả nợ được kéo dài thêm hai tháng và dự luật cũng được trao quyền cho Bộ trưởng Bộ Lao động quyết định trợ cấp ốm đau, nghỉ phép đặc biệt cho cha mẹ đi làm và trợ cấp thất nghiệp.

Gói tài chính hỗ trợ kinh tế Síp sẽ là một biện pháp giúp giảm bớt được những áp lực về lao động, việc làm tại quốc đảo trong thời điểm này.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *