Thông báo: Điều chỉnh điều kiện Chương trình Đầu tư Đảo Síp để nhận quốc tịch (CIP)

Chính phủ Cộng hòa Síp vừa ra những điều chỉnh đáng chú ý về Chương trình Đầu tư Đảo Síp (CIP) dành cho nhà đầu tư nước ngoài.

Chương trình Đầu tư nhận Quốc tịch Cộng hòa Síp (CIP) không công bố thường xuyên số lượng được quốc tịch hay tổng số vốn đã đầu tư theo chương trình, tuy vậy, toàn bộ những thông đã được Quốc hội Síp nắm bắt. Tính thời điểm hiện tại đã có hơn 3.300 hộ chiếu, tương đương với hơn 3.300 hồ sơ đã được chấp thuận. Đây được đánh giá là chương trình sinh lời nhiều nhất trong lịch sử Cyprus bởi số lượng nhà đầu tư nhập tịch đông đảo. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, các nhà phân tích đánh giá nền kinh tế của quốc gia Síp sẽ có sự suy giảm vì chưa sẵn sàng cấp Quốc tịch cho các nhà đầu tư lớn.

thay đổi chương trình đầu tư đảo síp CIP
Điều kiện Chương trình Đầu tư Đảo Síp có sự điều chỉnh quan trọng

Theo đó, một số điều kiện Chương trình đầu tư đảo Síp đã được điều chỉnh, thay đổi nhằm “lọc” nhà đầu tư nước ngoài khi tiến hành đầu tư vào Síp. Cụ thể, theo thông báo mới nhất của BSOP – Đơn vị thực hiện thành công Chương trình đảo Síp số 1 Việt Nam, Chương trình Đầu tư đảo Síp nhận Quốc tịch đã có những thay đổi cụ thể sau:

  1. Đương đơn phải có visa Schengen.
  2. Đương đơn đã từng nộp hồ sơ xin quốc tịch châu Âu ở một quốc gia khác và bị từ chối hoặc đang trong quá trình nộp hồ sơ hoặc đã có quốc tịch châu Âu có thể bị áp dụng điều kiện từ chối nộp hồ sơ quốc tịch Síp. Tuy nhiên điều kiện nào được áp dụng sẽ được gửi văn bản làm rõ sau.
  3. Phải duy trì khoản đầu tư trong vòng 5 năm kể từ ngày nhập tịch, thay vì 3 năm.
  4. Trong thời hạn 5 năm, nhà đầu tư sẽ có đổi khoản đầu tư của mình từ bất động sản đang đầu tư sang bất động sản thay thế, với điều kiện là Bộ Tài chính đồng ý về việc thay đổi đó.
  5. Vận tải đường thủy sẽ được đưa vào các lĩnh vực đầu tư với các tiêu chí sẽ được công bố ở giai đoạn sau. trong khi đầu tư vào trái phiếu chính phủ sẽ không còn là một trong các hình thức đầu tư được cho phép của chương trình.
  6. Điều kiện giấy phép tham gia

(a) Giấy phép quy hoạch là bắt buộc đối với các bất động sản đang xây dựng để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin quốc tịch.

(b) Phải có giấy chứng nhận hoàn thành công trình được kiến trúc sư của dự án ký tên sau khi hoàn thiện bất động sản. Trong trường hợp dự án đang được xây dựng, một khoản tiền tương đương 5% giá trị bất động sản sẽ phải được đảm bảo trong một tài khoản đặc biệt hoặc Nhà đầu tư phải duy trì một khoản Bảo lãnh Ngân hàng bằng 5% giá trị bất động sản nhằm đảm bảo lợi ích của Bên mua.

  1. Bắt buộc quyên góp 75.000 € để nhằm phát triển hoạt động nghiên cứu và kinh doanh sáng tạo cho Síp
  2. Bắt buộc quyên góp 75.000 € cho cơ quan phát triển đất đai nhằm hỗ trợ cho các chương trình nhà ở giá rẻ tại Síp
  3. Quá trình kiểm tra lý lịch sẽ được thực hiện bởi một công ty chuyên biệt được chỉ định đối với mỗi đương đơn (tên chính xác công ty thứ ba này sẽ được quyết định trong vòng hai tháng tới).
  4. Trường hợp Đương đơn mua bất động sản cũ thì số tiền đầu tư được tăng lên 2,5 triệu EURO. Các tiêu chí quyên góp (tại điểm 7 và 8) cũng như điểm 6 và 10 sẽ được áp dụng kể từ ngày 15/05/2019.

Thời điểm áp dụng cụ thể các điều kiện còn lại sẽ được thông báo về sớm nhất đến Quý nhà đầu tư. Lưu ý rằng tất cả các điều khoản trên sẽ có hiệu lực muộn nhất vào 15/5/2019.

thay đổi chương trình đầu tư đảo síp CIP
Nhà đầu tư cần nhanh chóng cập nhật thông tin mới nhất về chương trình Đầu tư đảo Síp (Cyprus)

Những thay đổi, điều chỉnh về điều kiện Chương trình Đầu tư Đảo Síp nhận quốc tịch (CIP) sẽ vô tình tạo nên những rào cản cho các nhà đầu tư Việt muốn đầu tư tại đảo Síp. Đồng thời, cũng đặt ra một vấn đề, các nhà cần phải chọn được một đơn vị hỗ trợ đầu tư định lâu năm, nhiều kinh nghiệm để xử lý kịp thời được những thay đổi của các chương trình đầu tư.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *