Du khách đã tiêm vaccine Covid-19 của quốc gia nào nhập cảnh vào Síp không cần kiểm dịch?

Síp đã thêm Malta là quốc gia thành viên EU đầu tiên vào danh sách màu xanh (du khách không phải cách ly hoặc xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh vào Síp) sau khi quốc gia này gần như không có ca nhiễm mới hàng ngày trong tuần qua.

nhap canh vao sip

Síp đã mở cửa cho khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19, bất kể họ đến từ quốc gia nào, để thúc đẩy ngành du lịch của quốc gia.

65 quốc gia mà Síp mở cửa từ ngày 10/5 là các quốc gia thành viên EU, Khu vực kinh tế châu Âu như Na Uy và Iceland, Thụy Sĩ, Armenia và các quốc gia thứ ba khác Bahrain, Canada, Ai Cập, Israel, Kuwait, UAE, Anh, Lebanon, Hoa Kỳ và Canada.

Những khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19 được phép nhập cảnh vào Síp vô điều kiện phải tiêm vaccine COVID-19 được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA), Pfizer/BioNTech, AstraZeneca, Moderna và Janssen, SputnikV của Nga và Sinopharm của Trung Quốc phê duyệt đã được thêm vào danh sách các loại vắc xin được chấp nhận bởi Síp.

Du khách nên tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày trước chuyến bay.

Theo hệ thống mã màu mới được giới thiệu, không có kiểm dịch bắt buộc đối với khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19 khi nhập cảnh vào Síp.

MÀU XANH

Theo sơ đồ đánh giá COVID mới, các quốc gia có nguy cơ thấp hiện được xếp vào loại Xanh là Malta thành viên EU và các nước thứ ba là Australia, New Zealand, Singapore, Ả Rập Saudi, Hàn Quốc, Israel và Iceland (EEA).

Hành khách đến từ các quốc gia này không cần phải tự cách ly hoặc thực hiện xét nghiệm  âm tính với Covid-19.

MÀU CAM

Các nước màu cam là những nước có nguy cơ cao hơn màu xanh. Du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và có bằng chứng xét nghiệm âm tính với Covid-19.

– Các nước thành viên EU gồm: Bồ Đào Nha, Phần Lan, Ireland và Romania.

– Khu vực Schengen: Na Uy

– Các nước thứ ba: Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông và Ma Cao), Vương quốc Anh và Hoa Kỳ

Du khách từ các quốc gia này có thể sẽ phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Síp và tự cách ly trong thời gian chờ kết quả nếu họ là công dân hoặc cư dân Síp.

MÀU ĐỎ

Danh sách này bao gồm các quốc gia có nguy cơ cao hơn màu cam. Du khách đến từ các quốc gia thuộc danh sách màu đỏ phải: a) chứng minh xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện dưới 72 giờ trước khi khởi hành và b) trải qua một xét nghiệm PCR khác khi đến Síp. Du khách sẽ phải thanh toán chi phí xét nghiệm.

– Các nước thành viên EU: Áo, Bỉ, Bulgaria, Pháp, Croatia, Luxembourg, Slovakia, Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp, Hà Lan, Hungary, Ba Lan, Đan Mạch, Slovenia, Cộng hòa Séc, Estonia, Latvia, Lithuania, Thụy Điển và Đức.

– Các cường quốc nhỏ: Andorra, Monaco, Vatican City và San Marino

– Khu vực Schengen: Thụy Sĩ và Liechtenstein

– Các nước thứ ba: Rwanda, Nga, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ukraine, Jordan, Lebanon, Ai Cập, Belarus, Qatar, Serbia, Thái Lan, Armenia, Georgia và Bahrain.

MÀU XÁM

Du khách đến từ những quốc gia ở danh sách này chỉ được phép nhập cảnh sau khi có được sự cho phép đặc biệt, và chỉ khi họ là công dân Síp hoặc có quyền nhập cảnh.

Du khách khách phải xét nghiệm Covid-19 dưới 72 giờ trước chuyến đi của họ và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Khi đến Síp, du khách sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày hoặc 10 ngày nếu họ chọn thực hiện một xét nghiệm PCR khác với kết quả âm tính.

Hãy đăng ký với BSOP để đón đọc những tin tức mới nhất về cuộc sống tại đảo Síp.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *