Síp sẽ không hạn chế nhập cảnh với du khách đã tiêm vaccine Covid-19

Bộ trưởng Du lịch Savvas Perdios cho biết Síp sẽ mở cửa đón khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 10/5, bất kể họ đến từ quốc gia nào.

sip mo cua don du khach

Những du khách đã được tiêm vaccine Covid-19 đến từ 65 quốc gia được phép nhập cảnh vào đảo Síp mà không cần mang theo giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Ông Savvas Perdios cho biết 65 quốc gia mà Síp đang mở cửa là các quốc gia thành viên EU, Khu vực kinh tế châu Âu như Na Uy và Iceland, Thụy Sĩ, Armenia và các nước thứ ba khác như Bahrain, Canada, Ai Cập, Israel, Kuwait, UAE, Anh, và Hoa Kỳ.

Đảo Síp sẽ chấp nhận tất cả các vaccine Covid-19 đã được Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt, đồng thời vaccine Sputnik V của Nga cũng sẽ được đủ điều kiện.

Du khách trước khi nhập cảnh vào Síp sẽ phải đăng ký thông tin trực tuyến trên website Cyprusflightpass.gov.cy.

Chính sách mở cửa biên giới đón khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19 đến từ bất kỳ quốc gia nào vào tháng 5 tới đây sẽ tạo nên bước tiến mới trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Ủy ban EU cũng dự định triển khai “hộ chiếu vaccine” vào tháng 6/2021.

Như vậy, việc dỡ bỏ hạn chế đi lại với những người đã tiêm các loại vaccine ngừa Covid-19 chỉ còn là vấn đề thời gian. Kể từ tháng 5, những nhà đầu tư Việt đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 cũng sẽ đủ điều kiện nhập cảnh vào Síp.

Hãy đăng ký với BSOP để đón đọc những tin tức mới nhất về cuộc sống tại đảo Síp.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *