Du lịch cộng hòa Síp- Làng Omodos

Vị trí làng Omodos

Tọa lạc tại ngọn núi Troodos gần thành phố Nicosia, Omodos Village là điểm đến hàng đầu cho những người khách du lịch hâm mộ rượu tại cộng hòa Síp.

Làng Omodos nằm cách thành phố Limassol 42 km về phía tây bắc trong khu vực địa lý của làng Wine (làng sản xuất rượu nho). Nó được xây dựng gần bờ tây của sông Cha- Potami, ở độ cao trung bình 810 mét.

 Làng Omodos. Điểm du lịch hấp dẫn tại đảo Síp thu hút khách du lịch đến tham quan hàng năm
Làng Omodos

Làng được bao quanh bởi các đỉnh núi cao, cao nhất là Afamis (1159 mét) và Kremmos of Laona’’ (1092 mét).

Về giao thông, Omodos nối với làng Mandria (4 km) ở phía đông bắc và các làng Vasa Koilaniou (3 km) và Malia (5.5 Km) ở phía tây nam

Khám phá làng Omodos

Trong thời gian cai trị của Franks, làng đã tồn tại. Tên của ngôi làng có thể được lấy  theo tên của một vị vị chúa phong kiến đã sống ở đó.

Omodos nổi tiếng từ thời cổ đại bởi nho và riệu vang. Theo truyền thống, rượu vang chất lượng tuyệt vời Moschato Afamis, lấy tên của nó từ tên miền núi phía đông của ngôi làng và do đó đã làm cho Soultan Selim muốn sở hữu hòn đảo để có rượu nổi tiếng này. Thực tế là Omodos sản xuất rượu truyền thống cũng được biết đến từ lino thời Trung cổ, nằm ở một khoảng cách nhỏ từ tu viện Timios Stavros.

 Ảnh Làng Omodos. Điểm du lịch hấp dẫn tại đảo Síp thu hút khách du lịch đến tham quan hàng năm.
Hình ảnh từ làng Omodos nhìn ra bên ngoài

Các cư dân của Omodos, ngoài nông nghiệp của các vườn nho, sản xuất rượu vang và zivania, cũng nổi tiếng với việc sản xuất Soutziouko, Palouze, Kofterkka và Koulouria. Ngoài ra còn có các loại trái cây ngon của Hy Lạp được sản xuất trong làng từ cây ăn quả trong khu vực.

Omodos được xây dựng bên cạnh một ngọn núi giữa những thảm cỏ xanh của những vườn nho, bao quanh bởi những ngọn núi, và là một trong những làng đồ họa đẹp nhất ở Síp.

Đường làng Omodos, Síp
Đường làng Omodos được lát bằng gặt với kiến trúc những ngôi nhà độc đáo tạo cảm giác đặc biệt cho du khách

Khu phố lớn, độc đáo trong đồ họa và khoảng cách trước tu viện của Timio Stavro, lino thời Trung cổ, những con đường hẹp, những căn nhà được xây bằng đá tạo cho ngôi làng vẻ đẹp và nét duyên dáng đặc biệt. Bên cạnh những ngôi nhà giống nhau thu hút được sự quan tâm từ phía kiến ​​trúc với các yếu tố chính như gạch ngói, vườn hoa đầy hoa, ngoài trời bằng gỗ với nhiều trang trí trên ban công.

Điều đặc trưng cho cư dân Omodos là trái tim rộng lớn và sự hiếu khách mà bạn sẽ không gặp ở bất kỳ phần nào của Síp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *