Chinh phục thành công thị trường Anh, du lịch Síp hướng tới mục tiêu du khách Mỹ

Dù 2022 là một năm khó khăn với du lịch Síp, nhưng nếu xét về thị trường du khách Anh, 2022 là một năm thành công rực rỡ. Đây là thông tin được Thứ trưởng Du lịch Síp Savvas Perdios tiết lộ.

du lịch đảo síp đang nhắm tới thị trường du khách từ Mỹ

Phát biểu tại sự kiện World Travel Market diễn ra vào thứ Ba tuần này tại London, Thứ trưởng Perdios cho biết, tính tới thời điểm hiện tại của năm 2022, đảo Síp đã đón lượng du khách tới từ Anh quốc bằng 90% của cả năm 2019 – năm ghi nhận số du khách từ Anh cao kỷ lục.

Tuy rất vui mừng với kết quả thu được từ thị trường Anh, nhưng quan chức ngành du lịch Síp vẫn tỏ ra rất thực tế khi nhìn vào năm 2023. Ông dự đoán năm tới sẽ còn khó khăn hơn nhiều cho du lịch Síp.

“Chúng tôi nhận thấy sẽ có nhiều khó khăn từ những bất ổn về địa chính trị, cũng như đà lạm phát kéo dài”, Thứ trưởng Perdios nhận xét.

Để vượt qua những thách thức của năm 2023, ngành du lịch Síp đã bắt đầu triển khai nhiều chiến dịch kích cầu, trong đó nổi bật là kế hoạch quảng bá du lịch chung với Jordan. Mục đích của chiến dịch này là nhằm giúp du lịch Síp thu hút thêm nhiều du khách từ các thị trường xa xôi hơn, trong đó bao gồm cả Mỹ.

Một phái đoàn của Thứ trưởng Perdios sẽ tới thăm Mỹ vào tháng 01/2023 để bắt đầu trao đổi về các phương thức nhằm “mở khóa” cho thị trường du lịch giữa 2 nước.

“Mục tiêu của chúng tôi là những thị trường ở xa, như Mỹ chẳng hạn, và tôi có thể tuyên bố rằng những bước đi đầu tiên sẽ được thực hiện trong chuyến công tác tới Mỹ. Chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện tại New York và Washington, cũng như tới thăm các hãng hàng không lớn của Mỹ”, ông Perdios tiết lộ.

2022 là một năm đầy sóng gió với ngành du lịch đảo Síp. Cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraina khiến Síp gần như mất hoàn toàn dòng du khách từ 2 thị trường này.

Không những vậy, du lịch Síp còn đứng trước nguy cơ bỏ lỡ cơ hội tăng trưởng nhảy vọt, đón đầu việc hàng không và du lịch quốc tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19.

Theo tính toán, cuộc chiến Nga – Ukraina khiến Síp mất khoảng 600.000 lượt du khách kỳ vọng. Để lấp đầy khoảng trống này, ngành du lịch Síp đã nhắm đến các thị trường quan trọng khác như Anh, Đức và các nước Tây Âu.

Kết quả là du lịch Síp đã đạt được những con số ấn tượng, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666