Paphos thắng giải thủ đô du lịch thông minh châu Âu 2023

Một trong những giải thưởng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch thông minh tại các quốc gia EU đã xướng tên người thắng cuộc là các thành phố của Síp và Tây Ban Nha.

bãi biển tuyệt đẹp ở thành phố paphos

Theo thông tin được Hội đồng châu Âu – EC công bố, giải thưởng “Thủ đô của châu Âu về du lịch thông minh năm 2023” đã tìm ra chủ nhân. Đây là kết quả sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng 29 thành phố từ 13 quốc gia khắp Liên minh châu Âu – EU.

Một hội đồng giám khảo đã được thành lập, đánh giá các thành phố ứng viên về 3 tiêu chí:
+ Các chương trình hoạt động về du lịch của thành phố dự kiến sẽ tổ chức trong năm 2023.
+ Cam kết của chính quyền địa phương về mục tiêu phát triển theo hướng trở thành điểm đến du lịch thông minh.
+ Khả năng đóng vai trò như một mô hình kiểu mẫu và truyền cảm hứng phát triển du lịch thông minh cho các thành phố khác.

EC sau cùng đã chọn ra 2 thành phố thắng giải, gồm Paphos của Síp và Seville của Tây Ban Nha.

2 “thủ đô du lịch thông minh” này sẽ được EU hỗ trợ về mặt quảng bá hình ảnh du lịch. Bên cạnh đó những bức phù điêu mang tính biểu tượng về giải thưởng trên sẽ được xây dựng tại trung tâm của 2 thành phố và duy trì trong suốt 1 năm tới.

Giải thưởng Thủ đô du lịch thông minh của châu Âu là một sáng kiến của EU nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch thông minh, du lịch bền vững, qua việc vinh danh các thành phố có những hướng tiếp cận mang tính tiên phong, sáng tạo, bên vững, giàu tính văn hóa, trong phát triển du lịch.

Paphos – Điểm đến du lịch hấp dẫn của đảo Síp

Nằm ở phía Tây Nam đảo Síp, thành phố Paphos có lịch sử lâu đời từ thời cổ đại. Vì vậy thành phố này mang rất nhiều dấu ấn lịch sử, thể hiện qua những công trình di tích cổ đầy dấu ấn thời gian, hay nếp sống, sinh hoạt giàu bản sắc của người dân địa phương.

Bên cạnh đó Paphos còn được thiên nhiên ban tặng cho những bãi biển tuyệt đẹp, cùng với khí hậu Địa Trung Hải, nắng nhiều, rất lý tưởng cho du lịch biển.

Tất cả những điều kiện trên hội tụ lại, tạo cho Paphos những lợi thế cạnh tranh rất lớn về du lịch văn hóa, du lịch sinh thái mang tính bền vững, “thông minh”, không chỉ với các địa danh khác trên đảo Síp mà còn cả các điểm đến hấp dẫn khác của châu Âu và thế giới.

Là một di sản văn hóa được UNESCO công nhận, Paphos có một nền công nghiệp du lịch cực kỳ phát triển với 12.000 phòng nghỉ, 14.000 lao động địa phương, mỗi năm thu hút trên nửa triệu lượt du khách quốc tế.

Theo đánh giá của BGK giải thưởng Thủ đô du lịch thông minh châu Âu 2023, Paphos đã không ngủ quên trên chiến thắng với những con số tăng trưởng ấn tượng. Thay vào đó chính quyền Paphos hiện đang đầu tư rất mạnh tay vào cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng, các sản phẩm du lịch, các dịch vụ và trải nghiệm, áp dụng công nghệ vào du lịch, và các dự án bảo vệ môi trường.

Paphos đã chuyển mình từ một điểm đến “đầy nắng và gió” truyền thống trở thành một điểm đến du lịch tiên tiến và hiện đại.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666