Giá bất động sản Larnaca dự đoán tăng gấp đôi khi “siêu dự án” được tái thiết

Việc tái thiết cảng Larnaca là một trong những dự án lớn nhất ở Síp trong những năm gần đây. Việc xây dựng các cơ sở mới gần cảng sẽ làm tăng nhu cầu về bất động sản ở Larnaca nói riêng và Síp nói chung. Dự đoán trong hai năm, giá bất động sản Larnaca sẽ tăng gấp đôi.

“Siêu dự án” tái thiết cảng Larnaca 

giá bất động sản Larnaca
Hình ảnh hiện tại của bến cảng Larcana

Với vốn đầu tư lên đến 1.2 tỷ euro, dự án bến cảng Larnaca là một trong những dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng lớn nhất tại Síp. Được biết, dự án được chia thành 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu của dự án sẽ cung cấp phần lớn các hạ tầng cần thiết cho dự án. Giai đoạn này dự kiến hoàn thành sau 5 năm.
  • Giai đoạn 2 của dự án sẽ chứng kiến các khối nhà mới được xây dựng, bao gồm các căn hộ chung cư, khu vực bán lẻ, các khu vui chơi giải trí và bãi đỗ xe.
  • Giai đoạn 3 sẽ tập trung xây dựng một khu vực quan sát 360 độ dành cho du khách, cũng như hàng loạt villas hạng sang đi kèm bể bơi riêng.
  • Giai đoạn 4 chủ yếu phát triển các tiện ích dịch vụ sang trọng xung quanh như nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại…

Vào tháng 4 năm 2022, giai đoạn đầu tiên của dự án đã bắt đầu. Sau khi hoàn thành, dự án chắc chắn sẽ là “thỏi nam châm” hút đầu tư cho nền kinh tế Síp nói chung và Larnaca nói riêng. Khi việc xây dựng lại cảng hoàn thành dự kiến sẽ mang về cho Síp lợi nhuận 120 triệu euro hàng năm.

Cùng với khối lợi nhuận và tiềm năng phát triển kinh tế khổng lồ, các nhà phát triển dự kiến tạo ra 4.000 việc làm.

Trong vài thập kỷ, chính phủ Síp đã lên kế hoạch cải tạo cảng Larnaca: tăng thêm diện tích, xây dựng mới cầu cảng, trạm và dịch vụ cũng như cải tạo cơ sở hạ tầng cũ gần cảng – trên diện tích 332.449 m².

Do chưa tìm được chủ thầu phù hợp nên dự án đã bị trì hoãn nhiều năm. Hiện nay, công ty Kition Ocean Holdings của Síp – Israel đã thắng thầu xây dựng lại cảng. Họ sẽ quản lý cảng và bến du thuyền trong 40 năm, trong khi hợp đồng cho thuê bất động sản được ký kết trong 125 năm. Trong thời gian này, chính phủ sẽ nhận được một khoản tiền thuê cố định và 1% thu nhập. Sau 40 năm, chính phủ Síp sẽ đàm phán lại các điều khoản của hợp đồng quản lý cảng.

Những tác động lên giá bất động sản Larnaca

Giá mỗi m² để mua nhà ở Larnaca dao động từ € 800 đến € 2.400 vào tháng 6 năm 2022, theo Numbeo.com. Chi phí phụ thuộc vào vị trí và loại hình bất động sản: căn hộ ở trung tâm thành phố hoặc trên đường bờ biển sẽ có giá cao hơn hai đến ba lần.

“Việc xây dựng các cơ sở mới gần cảng sẽ làm tăng nhu cầu về bất động sản ở Larnaca nói riêng và Síp nói chung. Dự đoán trong hai năm, giá bất động sản Larnaca sẽ tăng gấp đôi.” – bà Natalia Oganesyan, Giám đốc Điều hành bất động sản của Immigrant Invest cho biết.

Mới đây, WiRE cũng đưa ra tỷ lệ phần trăm tăng trung bình trong giá bất động sản Larnaca. Các căn hộ trong khu phức hợp dân cư hiện đại trên tuyến đường thứ nhất và thứ hai tính từ biển đã tăng giá 10% trong 5 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước.

giá bất động sản Larnaca
Các cơ sở hạ tầng mới bên cạnh bến cảng đang được xây dựng

Nhu cầu về bất động sản ở Síp cũng đang tăng lên vào năm 2022, với 5.258 căn hộ được bán ở Síp tính đến hết tháng 5 năm 2022. Trong số này, 958 là ở Larnaca.

Bên cạnh đó, doanh số bán tài sản cho người nước ngoài tăng 87% trong 5 tháng đầu năm 2022. Có 431 giao dịch bất động sản tại Larnaca đã thực hiện bởi nhà đầu tư ngoại quốc, con số này chiếm gần một nửa tổng giao dịch bất động sản.

Điều này do ngày nay nhu cầu sở hữu nhà riêng để nghỉ dưỡng ở Síp của giới thượng lưu đang ngày một cao.

Hầu hết thời gian trong năm các căn hộ của nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cho thuê. Lợi tức từ việc cho thuê dao động từ 2% đến 7% mỗi năm.

Theo sự phát triển của các dự án bất động sản trong khu vực, giá bất động sản Larnaca nói riêng và Síp nói chung sẽ tăng lên. Đây là “thời điểm vàng” để nhà đầu tư mua bất động sản ngay để có cơ hội sỡ hữu bất động sản tốt với chi phí thấp hơn. Trong tương lai, khi giá bất động sản Larnaca tăng lên, tài sản có thể được bán với lợi nhuận.

Ngoài ra, nếu nhà đầu tư mua bất động sản trị giá 300.000 euro thì có thể tham gia vào chương trình đầu tư nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho gia đình 3 thế hệ và được hưởng đặc quyền của công dân Síp.

Quyền lợi của thường trú nhân tại Síp

Ngoài giấy phép cư trú, môi trường trong lành, dịch vụ chuẩn Châu Âu cho cả gia đình, khi tham gia chương trình thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư còn được hưởng những đặc quyền sau:

  • Thu nhập bổ sung từ việc cho thuê bất động sản: Như đã đề cập ở trên, nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được lợi tức từ việc cho thuê dao động từ 2% đến 7% mỗi năm.
  • Tối ưu hóa thuế: Không có thuế thừa kế ở Síp, thuế suất tài sản và thuế thu nhập thấp. Mức thuế của Síp hiện đang thuộc mức thấp nhất Châu Âu.
  • Triển vọng sở hữu quốc tịch Síp: thường trú nhân có cơ hội nhập quốc tịch Síp, chính thức trở thành công dân EU với lộ trình rõ ràng sau 7 năm giữ thẻ xanh.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.