Cải cách thẻ xanh Síp: Đầu tư định cư chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Hội đồng Bộ trưởng quyết định cải cách điều kiện cấp thẻ xanh Síp cho công dân không thuộc Liên minh Châu Âu, dự định “đón sóng” đầu tư nước ngoài.

cái cách thẻ xanh Síp

Những thay đổi được khởi xướng 

Một số thay đổi mới đã được Hội đồng Bộ trường thông qua đối với thẻ xanh Síp vào ngày 27/5 vừa qua. Về cơ bản, cải cách tập trung sửa đổi những tiêu chí áp dụng cho nhân viên, người lao động tự do, nhà đầu tư và công dân từ nước ngoài có nhu cầu định cư. Cụ thể, thẻ xanh Síp có thể được cấp cho:

  • Những công dân nước ngoài tự kinh doanh trong một lĩnh vực kinh doanh, lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu hoặc một lĩnh vực khoa học bất kỳ tại Síp;
  • Người nước ngoài được tuyển dụng, có lời mời làm việc tại Síp;
  • Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Síp mặc dù có thể chưa xác định được chính xác số tiền đầu tư;
  • Người nước ngoài có đủ nguồn lực và điều kiện để sinh sống dù không có việc làm hoặc hoạt động kinh tế tại Síp. Tuy nhiên, đối tượng này cần đáp ứng điều kiện sở hữu thu nhập hàng năm là € 40.000, chưa bao gồm € 10.000 phát sinh cho mỗi thành viên gia đình đi kèm, và nhà ở phải có giá trị tối thiểu là € 250.000.

Ngoài ra, để được cấp giấy phép, những công dân thuộc một trong những đối tượng trên phải sở hữu hộ chiếu hợp lệ và chứng minh bản thân không là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia hoặc sức khỏe cộng đồng tại Síp.

Có thể thấy, so với các điều kiện cũ, các sửa đổi mới mở rộng phạm vi đối tượng cũng như bổ sung các lựa chọn đầu tư để một công dân không thuộc Liên minh Châu Âu có thể nhận được thẻ xanh Síp. Thông qua cải cách lần này, chính phủ Síp đang mở ra một con đường tiếp cận đặc quyền công dân Châu Âu tự do và linh hoạt hơn.

Các chi tiết bổ sung (nếu có) dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện sớm, chỉ chờ Quốc Hội phê duyệt.

Theodosis Ioannou, cố vấn cấp cao của Henley & Partners, cho biết chưa xác định rõ được nội dung thay đổi thật sự cũng như ảnh hưởng của cải cách lần này cho đến khi được Quốc Hội thông qua.

Síp – Điểm đến lưu trú hấp dẫn

Bên cạnh khía cạnh về đầu tư định cư cùng các khía cạnh thủ tục lưu trú, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định đưa ra các ưu đãi thuế hơn nữa cho những công dân muốn chuyển đến Síp. Dù hiện nay, Síp đã được mệnh danh là “thiên đường thuế Châu Âu’ khi sở hữu thuế suất thuế thu nhập thấp so với các nước châu Âu khác, có thuế lợi tức vốn hạn chế, thuế công ty thấp và không có thuế thừa kế.

Trong những năm gần đây, Síp đang nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư nước ngoài bao gồm chủ doanh nghiệp, nhân viên và những người tự kinh doanh, chuyển đến Síp và tận dụng chế độ thuế hiện hành cùng các yếu tố khác như mức sống cao, tỷ lệ tội phạm thấp, kinh tế, bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ và thời tiết đẹp quanh năm.

Đảo Síp - Thiên đường đầu tư an cư
Đảo Síp – Thiên đường đầu tư an cư

Với những nhà đầu tư có gia đình, Síp là điểm đến thay thế hấp dẫn khi sở hữu hệ thống giáo dục Síp hàng đầu Châu Âu trong đó giáo dục công từ cấp 1 đến cấp 3 đều được miễn phí. Hệ thống y tế Gesy tiêu chuẩn cao chỉ với chi phí hợp lý.

Đầu tư đón đầu cùng chương trình đầu tư nhận thẻ xanh Síp vĩnh viễn  

Năm 2013, chương trình đầu tư thẻ xanh Síp được Chính phủ ban hành. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho 2 – 3 thế hệ gia đình với 2 mức đầu tư linh hoạt là € 100.000 và € 300.000.

Bên cạnh môi trường an sinh tiêu chuẩn cao cùng lợi ích kinh tế lớn, nhà đầu tư cùng gia đình còn có cơ hội nhập quốc tịch Síp và chính thức trở thành công dân EU với lộ trình rõ ràng sau 7 năm giữ thẻ xanh.

Chương trình thẻ xanh Síp với đặc tính ưu việt của sản phẩm, giá chào bán hợp lý, khả năng sinh lời và an sinh vượt trội… đã lý giải một cách đầy đủ và thoả mãn sức hút hấp dẫn trên thị trường. Đây chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu dành các nhà đầu tư trong tình hình kinh tế biến động hiện nay.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.