Giới thiệu về Nicosia

Nicosia là thủ đô của Síp nơi đặt trụ sở chính của chính phủ Cộng hòa Síp. Đây là thành phố lớn nhất của Síp. Thành phố nằm ở trung tâm của hòn đảo Thành phố nằm ở trung tâm của hòn đảo ở đồng bằng Mesaoria, với dãy núi Kyrenia xinh đẹp nhìn ra thành phố với ‘Pentadaktylos’ nổi tiếng.

giới thiệu về Nicosia
Thành phố Nicosia xinh đẹp và hiện đại

Nicosia không chỉ là trụ sở chính phủ và ngoại giao của Síp (Cyprus) mà nơi đây còn có các trường Đại học nổi tiếng cũng như là trung tâm văn hóa của Síp. Năm 2012, Thủ đô được chia làm hai nơi riêng biệt là khu vực cũ được được bao quanh bởi các bức tường của Venice hơn 400 năm tuổi và một đô thị hiện đại, nhộn nhịp với khoảng 270.000 người.

Quảng trường trung tâm Eleftheria (Freedom) kết nối Nicosia cũ với thành phố mới, hiện đại. Nới đây có khá nhiều khách sạn, nhà hàng văn phòng và có những khu vườn pha trộn độc đáo với những ngôi nhà truyền thống mang nét đặc trưng của đảo Síp.

Đến Nicosia có thể khám phá những địa điểm sau:

  • Cổng Famagusta: Các bức tường Venetian hoàn toàn bao quanh thành phố cổ, hiện nay Cổng Famgusta đã được khôi phục. Cổng chính dẫn vào là một đoạn dài với mái vòm vùng trung tâm, đi qua các bức tường và dẫn vào bên trong. Cổng chính nó dẫn vào một đoạn dài với một mái vòm trung tâm, xuyên qua các bức tường và đi ra trong hào. Ở cả hai bên đều có tường cao, phòng bảo vệ stonewalled. Lối đi và các phòng được phục hồi lại được sử dụng cho các cuộc triển lãm, hội nghị, bài giảng và buổi biểu diễn. Nơi đây theo phong cách Venice được thiết kế bởi Michael Sammicheli vào đầu thế kỷ 16.
  •  Cyprus Musuem (bảo tàng Síp) là bảo tàng khảo cổ lớn nhất và lâu đời nhất và lâu đời nhất trên đảo Síp. Bảo tàng được thành lập năm 1888 như là một tổ chức tư nhân để bảo vệ những phát hiện đầu tiên được thực hiện trong thời kỳ cai trị của Anh. Các cuộc khai quật có hệ thống chủ yếu được thực hiện bởi các phái bộ nước ngoài, chẳng hạn như phái đoàn khảo cổ học Thụy Điển do giáo sư Einar Gjerstad chỉ đạo. Vé vào cửa là 4,5 euro
bảo tàng tại Síp
Bảo tàng tại Síp
  • Bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật Byzantine
  • Bảo tàng nghệ thuật dân gian
  • Laiki Yeitonia – khu vực dành cho người đi bộ đã được khôi phục trong thành phố có tường bao quanh phía Đông Quảng trường Eleftheria. Có những con hẻm quanh co với những ngôi nhà và cửa hiệu, nhà hàng và phòng trưng bày truyền thống.
  • Nhà hát thành phố: Nhà hát được thành lập năm 1980, có kiến trúc hiện đại và là nơi diễn ra các sự kiện, vở kịch chính của thành phố. Địa điểm luôn thu hút nhiều người tham gia.

Xem thêm: bất động sản tại Nicosisa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *