Hệ thống giáo dục đảo Síp có gì khác so với Việt Nam

Hệ thống giáo dục đảo Síp có gì khác so với hệ thống giáo dục Việt Nam, nó vận hành ra sao, chất lượng thế nào, có tốt không?

Hệ thống giáo dục đảo Síp được rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm bởi khi họ đầu tư định cư tại Síp hoặc cho con đi du học, giáo dục đảo Síp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kiến thức và tương lai con em họ. Chính vì vậy, những thông tin về hệ thống giáo dục đảo Síp sẽ là thông tin hữu ích để các gia đình Việt có thể an tâm lựa chọn cho con một môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất.

Giáo dục tiểu học

hệ thống giáo dục Síp và Việt
Học sinh tiểu học tại đảo Síp (Cyprus)

Tại Cyprus có một hệ thống giáo dục trước tiểu học, ở Việt Nam thường gọi là trường mẫu giáo. Giáo dục trước tiểu học tại Síp là bắt buộc, kéo dài trong thời gian 1 năm và luôn có sẵn cho trẻ em trên 3 tuổi. Sau đó là thời gian giáo dục tiểu học chính thức kéo dài 6 năm thay vì 5 năm như ở Việt Nam.

Giáo dục trung học

Vào năm 12 tuổi, các học sinh tiểu học bắt đầu chuyển đổi lên giáo dục trung học tại nước Cộng hòa Cyprus. Ở Việt Nam, cấp trung học bao gồm: 4 năm trung học cơ sở và 6 năm trung học phổ thông. Ở đảo Síp cũng có 2 cấp giáo dục này là Gimnasio (trung học cơ sở) và Lykio (trung học phổ thông), được gọi chung là giáo dục trung học và kéo dài trong 6 năm.

Nền giáo dục liên ngành sẽ tạo điều kiện cho học sinh Gimnasio tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và tiếp xúc trực tiếp với các công việc khác nhau trong tương lai.

Học sinh Lykio có thể tham gia Chương trình giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề trung học. Đây là nơi sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết, quan trọng nhất để họ có thể tham gia vào các công việc hoặc tiến hành những hoạt nghiên cứu tiếp theo trong tương lai.

Giáo dục đại học

Tại Síp, giáo dục đại học rất được quan tâm, bạn có thể tìm thấy những ngôi trường một cách dễ dàng. Dù là tham gia vào học viện tư nhân hay các trường công lập thì chất lượng giáo dục đều được đảm bảo với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giảng dạy hiệu quả, chuyên nghiệp. Nền giáo dục Síp vẫn đang trên đà phát triển không ngừng.

Bộ Giáo dục Đại học (DAAE) tại Cộng hòa Cyprus đã có các biện pháp tăng cường sự hỗ trợ, quan tâm đến giáo dục đại học qua các hình thức như các chính sách khuyến khích, tài chính, tuyên dương,… Qua những sự hỗ trợ đó, các trường đại học ngày càng phát triển tốt, đảm bảo cho tất cả sinh viên của mình được học tập trong môi trường hoàn hảo nhất.

Hệ thống giáo dục đảo Síp

Sinh viên đại học tại đảo Síp

Có thể thấy rằng, hệ thống giáo dục đảo Síp không khác nhiều so với Việt Nam về cách phân cấp các bậc giáo dục. Tuy nhiên, nền giáo dục Síp chú trọng cho học sinh được trang bị tất cả các kiến thức cần thiết nhất để ra ngoài cuộc sống làm việc, tạo được nền tảng tốt và mang lại cho những học sinh kiến thức, kỹ năng, làm nền tảng vững chắc cho một tương lai tốt sau này.

Ngôn ngữ được sử dụng chính trong hệ thống giáo dục tại Síp là tiếng Anh. Các nhà đầu tư có cơ hội cho con đến đảo Síp du học và tận hưởng chất lượng giáo dục tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *