Hòn đảo Síp – Nơi se duyên cho hàng nghìn cặp đôi mỗi năm

Nhiều người mong muốn tổ chức lễ kết hôn của mình trên hòn đảo Síp bởi theo họ, nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng để mang lại một kỷ niệm đáng nhớ, lãng mạn và giúp họ có thể bên nhau trọn đời.

Hằng năm, Cộng hòa Síp đón đến hơn 3.000 cặp đôi đến từ các quốc gia Trung Đông đến đây để kết hôn. Họ mong muốn thực hiện một lễ cưới thông thường và không mang màu sắc tôn giáo như tổ chức tại quốc gia của họ.

đám cưới trên hòn đảo síp
Tổ chức đám cưới lãng mạn, tiết kiệm tại đảo Síp

Một đám cưới đơn giản ngay trên quốc đảo xinh đẹp

Trong những cặp đôi đến với đảo Síp để làm đám cưới, có thể họ sẽ không mặc những bộ trang phục dân tộc rườm rà hoặc không khoác lên mình bộ vest sang trọng hay một bộ váy cưới theo kiểu truyền thống. Họ có thể chỉ mặc những bộ quần áo đơn giản, xuề xòa, bụi bặm và đám cưới chỉ có họ và một vị khách mời chứng kiến cho hôn lễ của họ.

Có lẽ, bên cạnh sự đơn giản, độc đáo, đám cưới trên hòn đảo Síp còn giúp các cặp đôi giảm bớt được những áp lực về tiền bạc, tài chính hơn một đám cưới linh đình với các thủ tục rườm rà ngay tại quê nhà. Thậm chí, ngay sau khi cử hành đám cưới xong, họ hoàn toàn có thể tặng cho mình một khoảng thời gian trăng mật, khám phá khu khảo cổ Paphos, tu viện Kykkos. Nhà thờ Saint Lazarus,… hay nếu yêu thích bờ biển xanh, cát trắng, nắng vàng, họ hoàn toàn có thể di chuyển tới Nissi bãi biển, lặn khám phá Zenobia Wreck Diving,….

Hôn lễ không tôn giáo

Trên thực tế vẫn có một số quốc gia vùng Trung Đông đang cố gắng đấu tranh cho một hôn lễ không tôn giáo, thậm chí, một số quốc gia đa tôn giáo còn tồn tại cộng đồng tôn giáo nhỏ có hệ thống tòa án và luật pháp tôn giáo riêng,… Chính điều này đã khiến cho các thành viên trong cộng đồng đó phải chịu sự gò bó nhất định của một nền tư tưởng cổ hủ, tôn giáo cứng nhắc.

tổ chức đám cưới ở Síp
Các cặp đôi tổ chức một đám cưới đơn giản tại Síp xinh đẹp

Hôn lễ của nhiều cặp đôi mang màu sắc tôn giáo nặng nề dưới sự kiểm soát của Hội đồng giáo sĩ, các hoạt động như dân sự ly hôn, kết hôn, tranh chấp quyền nuôi con, thừa kế đều được thực hiện bởi những vị giáo sĩ Hồi giáo, Do Thái giáo,… Ví dụ điển hình như hôn lễ tại Israel chỉ được công nhận hợp pháp khi có sự chứng kiến của giáo sĩ Do Thái giáo, đặc biệt, người vợ phải thực hiện thủ tục tắm trước khi kết hôn rất cầu kỳ.

Việc tổ chức đám cưới trên hòn đảo Síp được nhiều cặp đôi lựa chọn bởi họ sẽ không bị gò bó bởi tôn giáo hà khắc, có được một đám cưới đơn giản nhưng không kém phần lãng mạn, đáng nhớ. Hiện nay, Cộng hòa Síp được gọi với cái tên “hòn đảo tình yêu” bởi dịch vụ tổ chức hôn lễ cho người ngoại quốc tăng trưởng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *