Giải đáp thắc mắc thị thực đảo Síp ngắn hạn

Thị thực ngắn hạn hoặc du lịch cho phép người nước ngoài có thể đi lại lãnh thổ Cộng hòa Síp vì lý do ngoài nhập cư. Tuy nhiên, thời gian cho mỗi lần nhập cảnh không vượt qua ba tháng một năm, bắt đầu từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Trong trường hợp người nước ngoài có việc thường xuyên đến với đảo Síp như kinh doanh, công tác, thăm con du học, thị thực đảo Síp ngắn hạn sẽ đáp ứng được nhu cầu với thời gian các chuyến thăm không vượt quá ba tháng trong một năm. Trong một số trường hợp đặc biệt, thị thực có giá trị hơn một năm nhưng không quá năm năm đối với một số trường hợp nhất định.

thị thực đảo Síp
Làm thị thực ngắn hạn đảo Síp

Thị thực ngắn hạn phù hợp trong trường hợp nào?

Thị thực ngắn hạn phù hợp cho các mục đích như kinh doanh, du lịch, thăm gia đình và bạn bè, hội nghị và hội thảo, tham gia các sự kiện văn hóa hoặc thể thao, điều trị y tế, hôn nhân dân sự hoặc tham quan đại sứ quán nước ngoài, vận chuyển sân bay,…

Thủ tục xin thị thực ngắn hạn, visa ngắn hạn đảo Síp

Để xin được visa đảo Síp, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin và chữ ký của người nộp đơn hoặc người giám hộ hợp pháp trong trường hợp chưa đủ tuổi vị thành niên và 2 ảnh cỡ hộ chiếu đi kèm. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi bắt buộc phải có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ khi xin visa. Hộ chiếu gốc cùng với bản sao của các trang chính, có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày hết hạn thị thực.

Trong trường hợp đi công tác, phải có thư mời chính thức từ một công ty Síp, giấy chứng nhận thương mại, giấy chứng nhận của công ty cả bản gốc và bản sao của nước xuất xứ. Còn đối với các chuyến thăm bạn bè, gia đình, phải gửi thư mời bao gồm địa chỉ đầy đủ, số điện thoại và nghề nghiệp ở Síp. Ngoài ra, người xin thị thực phải có bằng chứng chắc chắn đủ tiền trang trải chi phí ở lại Síp trong ba tháng, ví dụ như bảng sao kê ngân hàng, séc, thẻ tín dụng, lưu ý rằng, tiền mặt không phải là bằng chứng được công nhận trong trường hợp này.

thị thực đảo Síp
Thủ tục làm visa ngắn hạn du lịch đảo Síp

Ngoài ra, yêu cầu về giấy tờ để được cấp thị thực sẽ tùy thuộc theo từng mục đích xin thị thực đảo Síp của từng trường hợp.

Một số lưu ý khi xin thị thực đảo Síp

Chỉ nên đặt chỗ tạm thời cho lịch trình của mình và cần phải biết rằng không nên mua vé khứ hồi hay sắp xếp chính xác cho chuyến đi trước khi thị thực được cấp. Khi đặt một phòng khách sạn, có được xác nhận của người quản lý khách sạn là điều cần thiết để đảm bảo giảm bớt được những thủ tục phức tạp về sau.

Đảm bảo một thị thực phải phù hợp với một mục nhập tự động tại quy định thị thực đảo Síp. Cơ quan di trú sân bay có quyền từ chối nhập cảnh ngay cả đối với những người đã có thị thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *