Tại sao nên chọn du học Cộng hòa Síp thay vì chọn một quốc gia khác trong châu Âu?

Với nền giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, châu Âu là nơi được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em đi du học. Tuy nhiên, con đường để du học một số nước lại không hề dễ dàng khi rất nhiều quốc gia đang thắt chặt quy định nhận du học sinh. Do đó, lựa chọn du học Cộng hòa Síp được xem là một cách để du học châu Âu dễ dàng.

Châu Âu là nơi tập trung nhiều trường đại học tốt nhất trên thế giới và mức chi phí giáo dục cũng hợp lý để gia đình có thể lựa chọn hình thức học tập phù hợp với sở thích, năng lực và tài chính của gia đình. Một số quốc gia có chương trình giáo dục bằng tiếng Anh khá phổ biến, điều này sẽ giúp các du học sinh có cơ hội tiếp cận một nền giáo dục quốc tế, tiên tiến nhất. So với mức chi phí sinh hoạt tại một số quốc gia ở Bắc Mỹ, Nhật Bản hay Singapore,…, mức chi phí sinh hoạt tại các quốc gia châu Âu cũng được đánh giá là thấp hơn rất nhiều.

Du học Síp là con đường để du học châu Âu dễ dàng

Trong các nước châu Âu, du học Cộng hòa Síp là sự lựa chọn thông minh mà các gia đình Việt có thể lựa chọn bởi không chỉ là một quốc đảo xinh đẹp của Địa Trung Hải, đất nước này còn có mức học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt cực rẻ, dễ tìm được việc làm thêm với thu nhập lên tới 1000 EUR một tháng. Sau khi ra trường, nếu sinh viên đã có Quốc tịch của Síp đều có thể lao động đảo Síp hoặc được hỗ trợ việc làm tại các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu.

Síp là thành viên của các tổ chức lớn trên thế giới như Liên minh châu Âu (EU), Liên Hiệp quốc, tổ chức thương mại thế giới, quỹ tiền tệ thế giới,… và được cả thế giới công nhận là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Mức sống ở Síp khá cao nhưng chi phí ở đây lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu khác.

Síp chú trọng giáo dục, điều này thể hiện thông qua việc quốc đảo xinh đẹp này đã sử dụng 7% GDP để chi cho giáo dục và đảo Síp cũng nghiễm nhiên trở thành một trong ba nước đầu tư cho nền giáo dục nhiều nhất, sánh ngang với các quốc gia EU, Đan Mạch và Thụy Điển,…

du học cộng hòa Síp
Nền giáo dục đảo Síp tiên tiến và giảng dạy bằng tiếng Anh là chủ yếu

Hệ thống giáo dục đảo Síp được xây dựng theo tiêu chuẩn Anh quốc với 100% dạy bằng tiếng Anh và bằng cấp có giá trị tương đương với các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada và nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đại học Síp có sự liên kết chặt chẽ với các trường đại học tại Anh – Mỹ – Canada. Du học Cộng hòa đảo Síp là con đường ngắn nhất để du học châu Âu và giúp con em sở hữu được bằng cấp có giá trị cao.

Du học Síp ngày càng thu hút được du học sinh Việt Nam bởi so với một số quốc gia khác như Anh, Pháp, Đức,… thủ tục du học Síp tương đối đơn giản, không cần phỏng vấn trực tiếp và không bắt buộc trình độ tiếng Anh đầu vào. Ngoài ra, du học Cộng hòa Síp còn giúp sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí hơn vì quốc đảo này có học phí thấp hơn so với Anh, Mỹ, chi phí sinh hoạt và ăn ở hợp lý, kết thúc năm hai, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp sang các nước trong châu Âu hoặc Mỹ, Úc,…, được phép làm thêm để trang trải sinh hoạt và có cơ hội làm việc tại Síp sau khi tốt nghiệp, định cư lâu dài ở Cộng hòa Síp.

Để du học châu Âu, con đường ngắn nhất, dễ dàng nhất là du học Cộng hòa Síp. Các gia đình có định hướng cho con du học trong tương lai có thể tính toán đến các khoản thủ tục, chi phí, nơi ăn ở cho con ngay từ bây giờ để đảm bảo con có một môi trường học tập tốt nhất và yên tâm để thể hiện mình với bạn bè quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *