Lao động đảo Síp có dễ dàng? Tìm việc làm tại Síp bằng cách nào?

Hiện nay, Síp là một quốc gia lý tưởng được nhiều người lựa chọn để đi lao động, tuy nhiên, vấn đề nhiều người đặt ra là lao động đảo Síp có thật sự lý tưởng và dễ dàng?

Thực tế, Sở Lao động của Cộng hòa Síp luôn cung cấp các dịch vụ việc làm công cộng ở cấp Trung ương và cấp huyện với bốn phòng lao động tại Nicosia, Limassol, Larnaca và Pafos, đặt hai văn phòng phụ tại Paralimni và Polis, đáp ứng được nhu cầu lao động thấp, lao động tay nghề và hỗ trợ việc làm.

lao động đảo síp
Tìm việc làm tại đảo Síp không quá khó khi Chính phủ Síp có nhiều chính sách hỗ trợ việc làm

Thông thường, phòng lao động ở các trụ sở sẽ tìm việc và hỗ trợ tìm việc làm phù hợp thông qua dịch vụ đăng ký và sắp xếp tùy theo năng lực của người lao động và yêu cầu khác mà người lao động đưa ra, sau đó, hướng dẫn nghề nghiệp và tư vấn về cơ hội đào tạo. Đồng thời, người lao động cũng được thông báo đầy đủ về các điều khoản và điều kiện làm việc khác nhau.

Người tìm việc có thể đăng ký với Phòng lao động tại Síp nếu như họ đã được hơn 15 tuổi và đáp ứng được các điều kiện như là công dân sống vĩnh viễn ở Síp hoặc có quốc tịch cư trú vĩnh viễn ở nước ngoài, họ là công dân nước ngoài có nguồn gốc từ Síp và đã đăng ký, xuất trình giấy tờ cho Bộ Nội vụ hoặc là công dân của một quốc gia thành viên Liên minh châu Âu và có giấy tờ chứng minh, hộ chiếu của quốc gia đó.

Người tìm kiếm thông tin về việc làm có thể tìm các thông tin qua cổng thông tin được cung cấp để được giúp đỡ hoặc hỗ trợ xem xét chuyển đến một vị trí tuyển dụng của một quốc gia khác. Cổng thông tin sẽ giúp giải quyết một số vấn đề quan trọng như tìm chỗ ở, tìm trường, thuế, chi phí sinh hoạt, pháp luật xã hội, so sánh bằng cấp,…

Liên minh châu Âu đã thông qua một loạt các quy định và chỉ thị của cộng đồng để đảm bảo quyền công dân của tất cả các quốc gia thành viên được tiếp cận tự do thị trường lao động và được đối xử công bằng. Lao động đảo Síp cũng không ngoại lệ khi Síp thuộc thành viên của Liên minh châu Âu, bao gồm quyền công dân của các quốc gia thuộc khu vực kinh tế châu Âu.

Trong trường hợp công dân của một thành viên EU muốn theo một nghề được quy định tại Síp, cần phải tuân thủ quy định của Síp để theo đuổi nghề này, sau đó, các cơ quan có thẩm quyền sẽ chịu trách nhiệm xác nhận và kiểm tra giấy tờ và các giấy phép liên quan.

Lao động tại Cyprus, tìm việc làm tại đảo Síp có dễ?

Tóm lại, lao động đảo Síp cũng cần phải tuân thủ đầy đủ quy định về độ tuổi, bằng cấp, trình độ tương ứng với vị trí từng việc làm và được hỗ trợ bởi cả Liên minh châu Âu phía sau. Bất kỳ công dân châu Âu nào cũng có thể xin vào lãnh thổ Cộng hòa Síp bằng cách xuất trình hộ chiếu hoặc các giấy tờ hợp lệ và có quyền như công dân châu Âu họ phụ thuộc.

Vấn đề thị thực đảo Síp không bắt buộc đối với lao động đảo Síp trừ khi các thành viên không phải là công dân của một quốc gia thành viên EU. Còn nếu đã sở hữu thẻ xanh hoặc Quốc tịch của một quốc gia trong khối liên minh châu Âu EU, bạn hoàn toàn có thể được hỗ trợ làm việc tại Síp một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *