“Hy Lạp nên rút ra bài học từ Síp về việc xử lý khủng hoảng tài chính”

Người đứng đầu Đảng Nea Dimokratia của Hy Lạp – Kyriakos Mitsotakis cho biết, chính ông cần phải rút ra được bài học từ Síp trong việc xử lý khủng hoảng tài chính.

Ngày 18/04/2019 vừa qua, ông Kyriakos Mitsotakis đã có chuyến thăm tại đảo Síp và gặp gỡ lãnh đạo Averof Neophytou đảng Disy tại văn phòng của đảng ở Nicosia. Ông Averof Neophytou đã tặng vòng hoa ô liu – biểu tượng của hi vọng và tương lai cho Kyriakos Mitsotakis.

xử lý khủng hoảng tài chính Síp
“Hy Lạp cần phải rút ra bài học về cách Síp xử lý khủng hoảng kinh tế bởi trải qua cuộc khủng hoảng”

Ông Kyriakos Mitsotakis đã đề cập đến mối quan hệ thân thiết giữa Hy Lạp và Síp và khẳng định sự hợp tác bền chặt giữa hai bên trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng ca ngợi Síp về những thành công trong lĩnh vực kinh tế mà Síp đã đạt được trong thời gian qua.

Ông nói, Hy Lạp cần phải rút ra bài học về cách Síp xử lý khủng hoảng kinh tế bởi trải qua cuộc khủng hoảng, Síp đã vực dậy và đạt được những điều chưa từng thấy ở Hy Lạp. Điển hình như có thể cân bằng tài chính công, đạt được tốc độ tăng trưởng rất cao với mức điều chỉnh 4%. Síp đã củng cố tài chính công bằng cách hỗ trợ doanh nghiệp lành mạnh, đơn giản hóa môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mà Síp có lợi thế,… thay vì tăng thuế.

Đây cũng là mục tiêu tiếp theo của chính phủ Nea Dimokratia, ông nói rằng, việc đánh thuế quá mức đối với nền kinh tế sản xuất không thể là cách để cân bằng kinh tế.

Kyriakos Mitsotakis nói rằng, cả hai đảng đều thuộc về “gia đình” chính trị lớn nhất ở châu Âu, Đảng Nhân dân châu Âu. Ông bày tỏ hi vọng rằng, cơ hội sẽ được trao cho Disy và Nea Dimokratia để dẫn dắt quốc gia của họ.

Neophytou nói Disy nhìn thấy ở Mitsotakis tương lai của Hy Lạp nói chung.”Chẳng bao lâu nữa”, ông nói, “dây cương của Hy Lạp sẽ nằm trong tay của Mitsotakis, vì một Hy Lạp tốt hơn trong một châu Âu thậm chí còn tốt hơn”.

Ông nói, Châu Âu là an ninh và tương lai của chúng tôi, thông qua sự can thiệp của hai bên và EPP, chúng tôi có thể làm cho châu Âu trở nên tốt hơn.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *