Kế hoạch hỗ trợ cho doanh nghiệp Síp giải quyết hậu quả Covid-19

Bộ trưởng Bộ Tài chính Constantinos Petrides tuyên bố khởi động việc thực hiện ba biện pháp trong Chương trình hỗ trợ của Chính phủ để giải quyết hậu quả của COVID-19.

doanh nghiep sip
Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp của Síp sau Covid-19

Các biện pháp liên quan đến kế hoạch trợ cấp cho các doanh nghiệp cho quy mô rất nhỏ và nhân viên độc lập, trợ cấp các khoản vay mới trong một khoảng thời gian xác định với số tiền cho vay tối đa cố định.

Sau khi phê duyệt hai trong số ba biện pháp của Cơ quan cạnh tranh của Ủy ban châu Âu, người dân và doanh nghiệp Síp sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp từ tuần tới.

Chính sách thuế Cộng hòa Síp đang tạo ra sự thuận lợi cho các doanh nghiệp quốc tế

Biện pháp đầu tiên là trợ cấp lãi suất cho các khoản vay nhà ở mới, nhằm hỗ trợ các hộ gia đình vay vốn cho mục đích nhà ở tư nhân. Bộ trưởng nói rằng biện pháp này, ngay cả khi áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định cũng là một giải pháp phù hợp, cần thiết và có mục tiêu trong các tình huống hiện tại.

Biện pháp liên quan đến các khoản vay đã được ký kết hoặc sẽ được hoàn trả từ ngày 1 tháng 3 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 và sẽ không vượt quá 300 nghìn euro. Thời hạn của trợ cấp sẽ là bốn năm.

Biện pháp thứ hai là kế hoạch trợ cấp lãi suất cho các khoản vay kinh doanh mới cho các doanh nghiệp, bao gồm cả những người lao động tự làm chủ, những người phải đối mặt với tình trạng thiếu thanh khoản do hậu quả của đại dịch. Biện pháp này được áp dụng đối với với các khoản vay được ký kết hoặc được ký kết từ ngày 1 tháng 3 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020. Người thụ hưởng sẽ là tất cả các công ty và tự làm chủ.

Một số lý do để nói đặt doanh nghiệp tại Síp là một sự lựa chọn không tồi

 

Biện pháp thứ ba, một Kế hoạch trợ cấp cho các doanh nghiệp có quy mô rất nhỏ và nhỏ và nhân viên độc lập, nhằm mục đích trang trải một phần tiền thuê và chi phí hoạt động. Các khoản tài trợ áp dụng cho 50.000 doanh nghiệp rất nhỏ, nhỏ và những người tự làm chủ sử dụng tới 50 nhân viên.

Số tiền tài trợ một lần được phân phối như sau: Nhân viên độc lập và các công ty rất nhỏ đã đình chỉ hoàn toàn hoặc một phần hoạt động của họ và được đưa vào Kế hoạch đặc biệt của Bộ Lao động trong giai đoạn 13 tháng 4 – 12 tháng 5 năm 2020 và được tuyển dụng:
(a) Tối đa một người: € 1250
(b) Từ 2 đến 5 người: € 3000.
(c) Từ 6 đến 9 người: € 4000.
(d) Từ 10 đến 50 người: € 6000

Ông cũng nói rằng sau ngày hôm qua phê duyệt kế hoạch của Tổng cục Cạnh tranh, quá trình gửi séc cho những người thụ hưởng sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Với các nhà đầu tư đang quan tâm tới đầu tư định cư đảo Síp tại thời điểm này có thể liên ệ trực tiếp đến BSOP – Đơn vị Tư vấn Đầu tư nước ngoài uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn tin: in-cyprus.philenews.com

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *