Síp là quốc gia có người nước ngoài định cư cao thứ hai tại EU

Với 18%, Síp là quốc gia có tỷ lệ công dân nước ngoài định cư cao thứ hai tại EU sau Luxembourg với 47%, theo dữ liệu của Eurostat công bố ngày 25/6. 

nguoi nuoc ngoai o sip

Năm 2019, có 21,8 triệu công dân không phải là quốc gia thành viên EU sống ở một trong 27 quốc gia thành viên, chiếm gần 5% dân số của khối.

Trong đó, có 13,3 triệu người có quyền công dân sống ở một trong các quốc gia EU, chiếm gần 3% dân số EU. Quốc gia EU có tỷ lệ người không có quốc tịch cao nhất là Luxembourg (47%) trong tổng dân số.

Các quốc gia khác có tỷ lệ cao (trên 10%) công dân nước ngoài định cư gồm Síp, Malta, Áo, Estonia, Latvia, Ireland, Bỉ, Đức và Tây Ban Nha.

Ở hầu hết các quốc gia thành viên EU, phần lớn những người không có quốc tịch là công dân của các quốc gia ngoài EU.

Hiện nay, tỷ lệ người nước ngoài ở Síp cao một phần cũng là bởi quốc gia này đang triển khai hai chương trình đầu tư định cư dành cho công dân nước ngoài. Một là chương trình đầu tư 300,000 euro vào bất động sản Síp nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho 3 thế hệ gia đình và lên quốc tịch sau 7 năm sinh sống. Hai là chương trình 2 triệu euro vào đầu tư bất động sản, đóng góp 75,000 euro cho quỹ Nghiên cứu và Đổi mới Síp, 75,000 euro cho Tập đoàn phát triển đất đai Síp nhận quốc tịch châu ÂU sau 6 tháng.

Để hiểu rõ về hai chương trình định cư của Síp, nhà đầu tư hãy liên hệ tới BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư định cư đảo Síp tốt nhất Việt Nam để được hỗ trợ thông tin.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *