Khách sạn đảo Síp đạt tỷ lệ lấp đầy tới 85% cuối mùa du lịch

Việc các khách sạn đảo Síp vẫn đạt tỷ lệ lấp đầy rất cao vào tháng 10 – tháng cuối cùng của mùa du lịch 2023 là một tín hiệu đáng mừng của du lịch nước này.

Tỷ lệ lấp đầy khách sạn trên toàn đảo Síp tính đến thời điểm này của tháng 10/2023 đạt tới con số 85%. Đây là thông tin được tiết lộ bởi Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Síp (Pasyxe), ông Thanos Michaelides.

Lý giải về sự bùng nổ về nhu cầu phòng nghỉ nói trên, đặc biệt khi đây đã là giai đoạn cuối của mùa du lịch 2023, ông Michaelides cho rằng nó đến từ dòng du khách đổ về từ Anh.

Phát biểu với Thông tấn Xã Síp – CNA, ông Michaelides cho biết kỳ nghỉ giữa kỳ trong tháng 10 đã tạo ra một số lượng lớn du khách từ Anh đến với hòn đảo này.

Bất chấp “tin mừng” trên, ông Michaelides cảnh báo rằng giai đoạn tới Síp sẽ bước vào mùa lạnh và ngành du lịch chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Lượng du khách chắc chắn sẽ bị hạn chế, từ tháng 11 đến tháng 3 sang năm. Bên cạnh đó là tình trạng nhiều khách sạn phải tạm đóng cửa trong giai đoạn này vì hoạt đông không hiệu quả.

Kết quả là hệ thống phòng lưu trú phục vụ khách vừa thiếu về số lượng, sự đa dạng lựa chọn, lẫn chất lượng phục vụ nói chung.

Để đối đầu với giai đoạn khó khăn này, ông Michaelides cho rằng ngành du lịch Síp cần tạo được một luồng du khách ổn định vào mùa đông – mùa thấp điểm. Một trong những giải pháp có thể là các ưu đãi về chi phí.

Tuy nhiên, song song với đó, hệ thống khách sạn và dịch vụ trên đảo cần đảo bảo được chất lượng dịch vụ & phục vụ khách hàng.

Du lịch – một trụ cột quan trọng của nền kinh tế đảo Síp, đã bị “lung lay” dữ dội do tác động của đại dịch COVID-19, cũng như cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina. Do tình hình chiến sự và các lệnh trừng pháp, Síp gần như mất hoàn toàn 2 thị trường du khách quốc tế quan trọng là Nga và Ukraina.

Để đối phó lại thực trạng trên, ngành du lịch Cộng hòa Síp đã kích hoạt một loạt các giải pháp nhằm tìm kiếm thị trường mới, cũng như củng cố & nâng cao hiệu quả ở các thị trường cũ.

Kết quả là du khách từ Anh đã nổi lên chiếm thị phần cao nhất, thực sự là “cứu cánh” quan trọng cho ngành du lịch Síp và cả nền kinh tế của đảo quốc này nói chung.