Du lịch cộng hòa Síp – Điểm du lịch khu khảo cổ Kourion

Khu khảo cổ Kourion – cộng hòa Síp nằm trên bờ biển phía Tây của Limassol trong thị trấn nhỏ Episkopi.

Kourion là một thành phố cổ ở bờ biển phía Tây Nam cộng hòa Síp và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Síp và cách thành phố Limassol 18km về phía tây.

Kourion nổi tiếng về tầm quan trọng của nó, như các nguồn lịch sử cho thấy đó là một thành phố cổ đại của Síp.

Nguồn gốc của khu khảo cổ Kourion

Các học giả tin rằng thành phố cổ xưa của Kourion được thành lập quanh BC thế kỷ 13, nhưng đó là thứ 5 thế kỷ Greco-Roman.

Di tích khảo cổ học của Kourion – một trong những vương quốc quan trọng nhất của hòn đảo trong thời cổ đại – là những di tích ấn tượng nhất trên hòn đảo, và các cuộc khai quật đã khai quật được nhiều phát hiện quan trọng, đến đây bạn có thể ngắm nhìn trực tiếp khu khảo cổ này.

>> Xem thêm Du lịch Cyprus khám phá các điểm du lịch nổi tiếng khác tại đảo Síp (Cyprus) 

Khám phá các khu trong Kourion

Nằm trên một ngọn đồi nhìn ra Episkopi Bay, những ngôi nhà, đền thờ và các tòa nhà công cộng của khu Kourion làm cho chúng ta tưởng tượng những gì cuộc sống như thế về cộng hòa Síp từ hai ngàn năm trước.

Trong khu vực vẫn còn giữ lại những kiểu phòng tắm La Mã, một đền thờ Apollo và một giảng đường cho đến ngày hôm nay.

Nhà hát Greco – Roman tuyệt vời là trung tâm của Kourion được xây dựng vào thế kỷ 2 trước Công nguyên và kéo dài quá trình xây dựng đến thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. 

Nhà hát đã được khôi phục, và bây giờ được sử dụng cho các buổi trình diễn sân khấu ngoài trời – chủ yếu là trong những tháng mùa hè – trở thành nơi diễn ra những sự kiện văn hóa tầm cao.

Phía đông nhà hát là tàn tích của một tòa nhà nổi bật – “Nhà của Eustolios – Biệt thự dành riêng cho Chúa Kitô”. Vốn dĩ ban đầu nơi này là biệt thự riêng, hiện đã đã trở thành trung tâm giải trí công cộng trong thời kỳ Cơ Đốc giáo.

Khu du lịch trong Kourion - cộng hòa Síp                                                Khu du lịch trong khu khảo cổ Kourion

Trong khi biệt thự có kích thước khiêm tốn, nó đã được trang bị tốt đẹp và trang trí rất phong phú. 

Phần còn lại của nó bao gồm bốn tấm của nền gạch Mosaic đẹp từ thế kỷ 5 trong phòng trung tâm, và một phức hợp tắm được đặt trên một cấp cao hơn. Một kiến trúc linh hoạt cho phép khách du lịch có thể đứng ở mái hiên và nhìn toàn cảnh khu Kourion.

Phần còn lại của Agora La Mã cũng có thể nhìn thấy được tại địa điểm này. Cấu trúc này bắt đầu từ đầu thế kỷ thứ 3 và được bổ sung sau đó, trong thời kỳ Cơ đốc giáo đầu tiên. 

Agora La Mã được xây dựng trên phần còn lại của một tòa nhà công cộng trước đó được sử dụng từ cuối thế kỷ 4 đến hết thời kỳ Hy Lạp.

Agora của thành phố được bao quanh bởi các cửa kính với các cột bằng đá cẩm thạch ở cả hai bên, trong khi ở phía tây bắc, là một bồn tắm công cộng ấn tượng và một ngôi đền nhỏ.

Một nhà thờ Cơ đốc giáo đầu tiên tại địa điểm này bắt đầu từ thế kỷ thứ 5, riêng biệt ở phía Bắc bên ngoài

Sân vận động Kourion nằm cách phía tây 1km về phía tây, bên phải đường đối diện Pafos.

Thị trấn Kourion nổi tiếng với những bức tranh khảm trang trí các tầng trong những lâu đài và bãi đất tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *