Việt Nam và cộng hòa Síp thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 1/12/1975, Cộng hòa Síp thiết lập quan hệ ngoại giao với Cộng hoà Miền Nam Việt Nam. Sau khi Việt Nam thống nhất, hai nước lấy ngày này là ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ngày 29/11, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Italy kiêm nhiệm Cộng hòa Síp Cao Chính Thiện đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Síp Nicos Anastasiades tại thủ đô Nicosia.

Trong buổi tiếp kiến sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Cao Chính Thiện đã thông tin đến Tổng thống Anastasiades về những thành tựu phát triển kinh tế -xã hội và hội nhập quốc tế mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian gần đây, cũng như những mục tiêu và chiến lược phát triển đất nước trong thời gian tới.

Đại sứ Cao Chính Thiện cũng đánh giá rằng quan hệ chính trị song phương đã đạt được nhiều kết quả tích cực và mong rằng quan hệ hợp tác trên mọi mặt sẽ tiếp tục được thúc đẩy xứng tầm trong thời gian tới.

Tháng 9/2015, Việt Nam và Cộng hòa Síp đã ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ. Hiện nay, chính phủ hai bên đang tiếp tục tích cực thúc đẩy việc ký kết Thỏa thuận Tư vấn Chính trị và Thỏa thuận ghi nhớ về vấn đề người lao động Việt Nam tại Cộng hòa Síp.

Trong thời gian qua, quan hệ giữa hai nước đã không ngừng phát triển thông qua việc trao đổi đoàn và ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề liên quan, trên các diễn đàn quốc tế

Xem thêm:
——>  Chính sách- Pháo luật Những thông tin mới nhất về chính sách pháp luật tại Cyprus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *