Làm thế nào để mua bất động sản Síp an toàn?

 

Đầu tư bất động sản Síp là một xu hướng được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm, tìm kiếm. Mua bất động sản Síp không chỉ giúp đảm bảo tìm được nơi trú ẩn cho đồng tiền nhàn rỗi mà còn có cơ hội trở thành công dân châu Âu. Hiện nay, bất động sản Síp được đánh giá là thị trường  tiềm năng nhất châu Âu, vậy, làm thế nào để đầu tư an toàn?

Síp là một hòn đảo nằm ở phía Đông Địa Trung Hải với diện tích khoảng 9200 km2. Nơi đây có đường bờ biển dài, khí hậu ấm địa trung hải đặc trưng đến 330 ngày trong một năm. Bên cạnh những lợi thế về thiên nhiên, con người, khí hậu,…, Síp còn là một quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi dành cho người nước ngoài, có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất châu Âu, chính sách mua bất động sản để lấy Quốc tịch Síp trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo mua bất động sản Síp an toàn, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và có sự nghiên cứu, so sánh chọn ra những giải pháp tối ưu nhất.

Đảm bảo dòng tiền đầu tư

Trong bất cứ lĩnh vực đầu tư nào, chủ đầu tư đều cần phải đảm bảo được dòng tiền mặt ổn định để tận dụng tối đa hết được giá trị chứ không đơn thuần là lãi. Việc đảm bảo được dòng tiền đầu tư sẽ giúp chủ đầu tư mạnh dạn đưa ra các giải pháp hiệu quả, bình tĩnh xử lý các tình huống phát sinh ngoài dự kiến.

mua bất động sản síp
Mua bán bất động sản Cyprus

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư phải nắm bắt rõ được các loại thuế bất động sản. Mức thuế sẽ được quy định theo từng quốc gia khác nhau, trong đó, tại Síp, Chính phủ Síp đã giới thiệu một loạt các biện pháp bổ sung thuế để thúc đẩy nền kinh tế như chương trình giảm thuế GTGT, thuế bất động sản được xóa bỏ hoàn toàn và miễn phí chuyển nhượng, tiết kiệm đến 19% VAT. Với nhà đầu tư không có nguồn thông tin chính xác về thuế trước bạ, thuế đất, thuế thặng dư vốn, thuế chuyển nhượng,… đều có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị hỗ trợ đầu tư định cư tại Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Mua bất động sản, đổi thẻ xanh cần phải hiểu động lực của thị trường bất động sản Síp

Không chỉ riêng Síp mà nhiều quốc gia đang thực hiện hình thức bán thường trú nhân, hay còn gọi là thẻ xanh cho công dân ngoại quốc để nhận khoản đầu tư nhất định. Ví dụ, khi mua bất động sản Síp có trị giá khoảng 300.000 EURO, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh, được tự do đi lại các quốc gia trong cộng đồng chung châu Âu, quy trình lấy thẻ xanh ở Síp cũng tương đối đơn giản so với các chương trình đầu tư khác trên thị trường.

Để hiểu chính xác về thị trường bất động sản ở Síp, bản thân các nhà đầu tư sẽ rất khó để tìm cho mình một thông tin đầy đủ, chính xác. Vì vậy, tham gia vào các sự kiện đầu tư bất động sản, trò chuyện nhiều hơn với các chuyên gia trong lĩnh vực để có được cái nhìn tổng quan và so sánh các chương trình đầu tư có lợi nhất.

Khảo sát tình trạng của bất động sản tại Síp

Thông qua quá trình khảo sát, các nhà đầu tư sẽ đánh giá được thị trường bất động sản nói chung tại Síp. Trong các chương trình bán thường trú nhân tại Síp, bất động sản được rao bán thường là bất động sản đã hoàn thiện và giao dịch lần đầu (nghĩa là chưa từng được sang tay hoặc mua bán trước đó), tuy nhiên, chi phí sửa chữa hay bảo dưỡng sau khi mua bất động sản cũng có thể làm giảm dòng tiền mặt. Vì vậy, các nhà đầu tư phải thông qua các công ty tư vấn có kinh nghiệm để kiểm tra chính xác tài sản và tình trạng của bất động sản mà nhà đầu tư đang muốn mua.

khảo sát đầu tư Síp thuận lợi
Đầu tư Síp an toàn, tối ưu hóa lợi nhuận

Lựa chọn đúng bất động sản với mức giá hợp lý

Tất cả các mục đích đầu tư đều gắn liền với mục đích tăng trưởng vốn, vì vậy, lựa chọn bất động sản với tiềm năng giá trị cao chính là tiêu chí đầu tiên. Tuy nhiên, đây lại là một khía cạnh mà không nhiều nhà đầu tư có thể đánh giá được, họ có thể sẽ mua được bất động sản với mức giá thấp hơn thị trường và cũng có thể mua bất động sản giá cao hơn rõ nhiều so với giá trên thị trường. Để làm được điều này, các nhà đầu tư cần phải kiểm tra kỹ lưỡng mức giá các bất động sản năm khu vực xung quanh đó.

Nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của các chuyên gia bất động sản Síp

Một giải pháp giúp các nhà đầu tư giải quyết được tất cả những vấn đề trên đó là nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, định cư. Trong quá trình mua bất động sản Síp, nhà đầu tư sẽ phải trải qua một quá trình làm việc với luật sư, thực hiện đầy đủ các chứng minh về tài chính, ký hợp đồng mua bán bất động sản,…, tất cả các quy trình này đều phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các công ty trong nước.

Mua bất động sản Síp thế nào cho an toàn đang là một trong những mối bận tâm của nhiều nhà đầu tư. Để được hỗ trợ một cách tốt nhất, các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *