Limassol vào top 10 thành phố biển tốt nhất cho du khách thế giới

Thành phố biển Limassol của đảo Síp đã được vinh danh trong bảng xếp hạng các thành phố biển hấp dẫn nhất, dựa trên rất nhiều tiêu chí.

limassol bãi biển tuyệt đẹp lọt danh sách top 10

Trang web so sánh chi phí Comparethemarket.com của Anh mới đây đã đưa ra danh sách top các thành phố du lịch biển tốt nhất thế giới. Trong đó thành phố Limassol của đảo Síp được xếp ở vị trí thứ 10.

Nghiên cứu trên được thực hiện sau quá trình xếp hạng 35 thành phố biển nổi tiếng hàng đầu thế giới, trên một bộ các tiêu chí, cụ thể là:

+ Lượng bãi biển được thống kê trên Tripadvisor
+ Số lượng hoạt động thăm quan, giải trí được thống kê trên Tripadvisor
+ Số lượng hoạt động thăm quan, giải trí được thống kê trên Tripadvisor bình quân trên 100.000 dân
+ Tổng số lượng nhà hàng được thống kê trên Tripadvisor
+ Tổng số lượng nhà hàng được thống kê trên Tripadvisor bình quân trên 100.000 dân
+ Nhiệt độ trung bình hàng năm (độ C)
+ Lượng mưa trung bình hàng năm (mm)
+ Nhiệt độ nước biển trung bình (độ C)
+ Số lượng bài đăng Instagram có nhắc đến
+ Điểm số về độ an toàn (tối đa 100)

Chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng là thành phố Dubai của UAE, với điểm số 8.13/10. Thành phố này đạt số điểm cao vượt trội so với phần còn lại. Thành phố Dubrovnik của Croatia đứng ở vị trí số 2 chỉ đạt 6.25 điểm.

Các vị trí còn lại trong top 10 thì Tây Ban Nha chiếm tới 4 vị trí, bên cạnh đó là Hongkong, Honolulu trên quần đảo Hawaii – Mỹ, Funchal của Bồ Đào Nha. Và vị trí thứ 10 chính là thuộc về Limassol của đảo Síp.

Ở vị trí thứ 10, Limassol đạt điểm số trung bình là 5.77/10. Thành phố này có 9 bãi biển, 335 hoạt động vui chơi giải trí cà 720 nhà hàng được Tripadvisor liệt kê. Limassol có thời tiết mát mẻ với nền nhiệt độ trung bình năm là 18.7 độ C. Nhiệt độ nước biển không quá ấm áp, nhưng cũng ở mức dễ chịu quanh năm, trung bình là 21.7 độ C.

Điểm số trung bình của Limassol nếu so sánh với Dubai ở vị trí số 1 có vẻ như không ấn tượng cho lắm. Tuy nhiên đây là điều không quá khó hiểu, bởi trên thực tế Dubai vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại.

Phía Comparethemarket.com cũng dành những lời có cánh cho “siêu thành phố” vùng vịnh này. Dubai có chỉ số an toàn rất cao, nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Khí hậu và nước biển quanh năm ấm áp. Lượng mưa tại Dubai lại rất thấp, khiến cho mọi kế hoạch “du hí” tới đây đều có tỷ lệ thành công cao vì thời tiết chiều lòng.

Vị trí thứ 10 cũng là rất đáng kể với Limassol, bởi có rất nhiều cái tên nổi tiếng khác đã bị thành phố này “đánh bại”, như Tokyo (14), Singapore (15), Lisbon (16), Sydney (20), Los Angeles (21), Porto (23).

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.