Bất động sản Síp giúp “chống đỡ” nền kinh tế

Bất động sản Síp giúp khắc phục khó khăn

Vào 17/05 vừa qua, Tổng giám đốc Hiệp hội các nhà phát triển công trình và đất đai của Síp, Mersina Isidorou cho biết lĩnh vực bất động sản Síp có thể giúp nền kinh tế chống chọi với những thách thức mà Síp đang phải đối mặt.

Bất động sản Síp

Isidorou cho biết: “Ngành công nghiệp của chúng tôi về cơ bản là ngành công nghiệp nặng, đã đến lúc bất động sản Síp đang một lần nữa dần đảm nhận vai trò trụ cột cốt lõi hỗ trợ và giúp nền kinh tế vượt qua những khó khăn và thách thức đang phát sinh”.

Do sự kiện kịch tính sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga, các nền kinh tế đang phải gánh chịu những ảnh hưởng sâu sắc. Tác động thực sự là không thể tính toán được cho đến khi cuộc chiến kết thúc.

Bà nói thêm: “Trong hoàn cảnh như vậy, mỗi quốc gia phải củng cố các lĩnh vực trụ cột phát triển chính của đất nước, đồng thời chuyển sang các lĩnh vực chuyên môn hóa thông minh mới”.

Isidorou đề cập rằng lĩnh vực bất động sản Síp là lĩnh vực đặc biệt tích cực, với cả khách hàng trong nước và quốc tế. Riêng quý I/2022, doanh thu bất động sản Síp lên đến 1.3 tỷ euro.

Hơn nữa, bà lưu ý rằng vào năm 2019, năm cuối cùng trước khi xảy ra đại dịch và hậu quả là khủng hoảng kinh tế, lĩnh vực bất động sản và xây dựng đã bổ sung hơn 3 tỷ euro vào GDP của Síp.

Số tiền đó chiếm 17% GDP của Síp trong năm đó, nhiều hơn cả đóng góp của các ngành bảo hiểm, tài chính và công nghiệp cộng lại.

“Với số lượng lợi nhuận như vậy, không cần thiết phải nhấn mạnh hơn nữa đóng góp quan trọng của ngành bất động sản Síp.” Isidorou khẳng định. Bà cũng lưu ý rằng bất động sản Síp cũng giúp hơn 35.000 nhân viên được đào tạo và làm việc trong những năm gần đây. Hiện nay, nhiều dự án bất động sản có mức độ phức tạp và phạm vi tiên tiến cũng đang được phát triển tại Síp.

Isidorou cũng cho rằng nhà nước cũng cần vào cuộc và đề cao kế hoạch hỗ trợ lãi suất cho những người mua nhà lần đầu.

Isidorou nói: “Những hành động như vậy không chỉ giúp kích thích thị trường, mà còn giúp cho chính những người Síp, hoặc thậm chí là nhà đầu tư nước ngoài, có được ngôi nhà đầu tiên”.

Bà cũng nhấn mạnh: “Điều quan trọng là các ưu đãi đó tồn tại lâu dài trong kế hoạch thực hiện, tuy nhiên ưu đãi cũng có thể được mở rộng sang các danh mục tài sản khác”.

Tổng giám đốc hiệp hội cũng cho rằng khả năng tăng trưởng hiện tại của thị trường bất động sản Síp đã giúp thu hút các quỹ nước ngoài và các nhà đầu tư quốc tế.

Những khoản đầu tư trực tiếp từ nước ngoài không chỉ được giữ vững mà còn được tăng cường, đặc biệt là trong thời gian này, thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa tư nhân và nhà nước.

Có thể thấy, ngành bất động sản Síp đã đạt được sự khác biệt hóa đáng kể trong những năm gần đây, khi chuyển sang các thị trường khác ngoài thị trường truyền thống. Điều này đã và đang mang lại kết quả tích cực.

Bất động sản Síp

Chủ tịch hiệp hội cũng đề cập đến một số sáng kiến ​​của nhà nước đang có tác động tích cực, bao gồm các ưu đãi dành cho công ty nước ngoài để chuyển trụ sở chính đến Síp.

Bà lưu ý rằng thành công của sáng kiến ​​này có thể biến Síp thành một trung tâm kết nối các công ty thuộc thế giới thứ 3 với thị trường Châu Âu.

Để đạt được mục tiêu này, cần phải có những hành động cụ thể. Chính phủ đang quan tâm đến việc tạo ra một môi trường thân thiện hơn cho các công ty nước ngoài, giám đốc điều hành và gia đình, cũng như nguồn tài chính cần thiết để xây dựng hoặc bổ sung các cơ sở dịch vụ, không gian văn phòng phù hợp.

Ngoài ra, phân khúc căn hộ cho thuê hay bất động sản nghỉ dưỡng cũng được kỳ vọng mang về doanh thu lớn khi du lịch Síp đang dần phục hồi.

Thứ trưởng Bộ Du lịch Savvas Perdios cho biết mục tiêu của Síp là đón hơn 2 triệu du khách nước ngoài đến cuối năm nay.

Đầu tư bất động sản Síp và lợi ích 

Ngoài những lợi nhuận nhận được từ việc cho thuê và mua bán bất động sản, nhà đầu tư nước ngoài còn có cơ hội nhận được thẻ xanh Síp có giá trị vĩnh viễn.

Theo đó, chỉ với mức đầu tư tối thiểu là 100.000 euro, nhà đầu tư sẽ là chủ sở hữu của bất động sản Síp vĩnh viễn cùng tấm thẻ xanh quyền lực cho 2 – 3 thế hệ gia đình.

Là thường trú nhân tại Síp, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ được hưởng thiên đường thuế tại Síp, môi trường sống với các tiện ích và dịch vụ tiêu chuẩn Châu Âu, nền giáo dục hàng đầu thế giới miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 và hệ thống y tế cao cấp chỉ 1 EUR/ lần khám…

Chương trình đầu tư bất động sản nhận thẻ xanh Síp thu hút nhà đầu tư bởi thời gian nhận thẻ nhanh, tỷ lệ thành công 100%, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, bằng cấp giáo dục hay kiểm tra sức khỏe. Nhà đầu tư chỉ cần đến Síp 1 lần trong 2 năm.

Đây là kênh đầu tư “một vốn hai lời” mà nhà đầu tư nên xem xét.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư thông qua hình thức bất động sản tại Síp vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.