Luật Quốc tịch Síp điều chỉnh: Thời gian nhập tịch cho người phụ thuộc được rút ngắn

Trong thông tin cập nhật nhất, chương trình đầu tư quốc tịch Síp có những thay đổi mang tính tích cực cho đối tượng người phụ thuộc. Thời gian nhập tịch cho người phụ thuộc rút ngắn đáng kể và đối tượng phụ thuộc được mở rộng.

quoc tich Sip
Thời gian nhập tịch Síp được rút ngắn

Luật Quốc tịch Síp điều chỉnh quy định đơn của tất cả những người phụ thuộc có thể được nộp đồng thời với đơn của người nộp đơn chính (hoặc sau đó – tùy lựa chọn). Họ được yêu cầu cung cấp lý lịch tư pháp trong sạch từ quốc gia cư trú và giấy chứng nhận này có thời hạn sử dụng đến 6 tháng. Nếu theo quy định cũ, đơn của những người phụ thuộc chỉ có thể được nộp sau khi đã hoàn thành việc nhập tịch của đương đơn chính. Như vậy với điều chỉnh này, thời gian nhập tịch của người đứng đơn và cả gia đình sẽ được tiết kiệm đáng kể. 

Đối tượng phụ thuộc vào người đứng đơn chính được mở rộng. Tức là cha mẹ của người phối ngẫu của người nộp đơn cũng có thể đăng ký nhập quốc tịch, với yêu cầu mua bất động sản trị giá 500.000 EUR (cộng thuế V.A.T). Trước đây, chỉ có cha mẹ của người nộp đơn chính mới được nộp đơn xin quốc tịch cùng hồ sơ. Tuy nhiên, họ không thể mua một căn hộ cùng với nhà đầu tư chính và bố mẹ của người đó, mà tài sản của bố mẹ người phối ngẫu sẽ phải tách biệt.

Ngoài ra, luật quy định rõ các trường hợp phụ thuộc khác như con cái của người đứng đơn (chưa đủ 18 tuổi hoặc đã trưởng thành nhưng phụ thuộc tài chính của đương đơn chính hoặc con nuôi).    

Việc rút ngắn thời gian xét hồ sơ cũng như mở rộng đối tượng người phụ thuộc giúp nhà đầu tư không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh nhận quốc tịch Síp mà còn có cơ hội giúp bất kỳ thành viên gia đình nào trở thành công dân châu Âu.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu biết thêm những điều khoản sửa đổi định cư Síp, vui lòng liên hệ với BSOP theo địa chỉ:

Website: https://bsop.com.vn/

Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

-> Tìm hiểu tổng quan kinh tế, chính trị, xã hội tại đảo Síp
-> Lấy quốc tịch đảo Síp thông qua đầu tư bất động sản 2 triệu EUR
-> Tìm hiểu cách thức đầu tư cư trú châu Âu nhiều người Việt lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *