Một số phong tục tại Síp, người Síp chào đón Giáng sinh, năm mới thế nào?

Trong những ngày lễ đặc biệt của dân tộc, người Síp sẽ thực hiện một số hoạt động chào mừng, kỷ niệm,… Tất cả tạo nên một nền văn hóa vô cùng ấn tượng, độc đáo và ấm cúng.

dịp lễ đặc biệt tại Síp
Người Síp sẽ thực hiện một số hoạt động trong các ngày lễ đặc biệt

Phong tục đón giáng sinh tại Síp

Trước Giáng sinh vài ngày, các gia đình sẽ trang hoàng một cây Noel và chuẩn bị một số món bánh kẹo truyền thống. Vào đêm Giáng sinh, trẻ em sẽ đến gõ cửa từng nhà để hát bài ca Giáng sinh có tên là “Lalanda”. Ở Síp, tất cả mọi người đều đến nhà thờ để mừng chúa Jesus chào đời trong ngày lễ đặc biệt này.

Phong tục trong năm mới

Năm mới tại Síp cũng bắt đầu tư ngày mùng 1 tháng Một. Vào đêm giao thừa, các gia đình sẽ quây quần bên bữa ăn tối cùng họ hàng và bạn bè thân thiết. Sau khi đồng hồ điểm “0h”, chủ nhà sẽ cắt bánh truyền thống có tên là “Vasilopitta” có đồng xu giấu bên trong. Người có được đồng xu đó sẽ được coi là thành viên may mắn nhất năm đó.

Lễ Hiển Linh tại Síp

Lễ Hiển Linh của người Síp sẽ diễn ra vào ngày 6/1 hàng năm, là ngày Lễ Cơ đốc giáo tưởng niệm thử thách đầu tiên của Jesus tại sông Jordan. Trong ngày này, tất cả thị trấn sẽ đều ăn mừng, sau lễ, linh mục sẽ ném thánh giả xuống biển và người tìm thấy thánh giá sẽ là người gặp được may mắn trong năm đó.

Phong tục mừng Phục Sinh tại Síp

Đây là lễ tưởng niệm chúa Jesus sống lại. Tuần cuối cùng trước ngày chủ nhật phục sinh, các gia đình sẽ nướng bánh “Flaunes” và nhuộm trứng thành màu đỏ. Vào buổi tối ngày thứ bảy trước lễ, mọi người sẽ tụ tập tại nhà thờ để tưởng niệm chúa Jusus sống lại. Trong ngày chủ nhật, mọi người sẽ tụ tập và ăn món Souvla truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *