Tại sao đa số người nước ngoài chọn trường quốc tế cho con khi định cư tại Síp?

Việc chọn trường phù hợp cho con cái theo học khi đến quốc gia mới luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các gia đình bởi việc này có ảnh hưởng trực tiếp đến việc hòa nhập cộng đồng, phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng… của con.

chọn trường quốc tế cho con khi định cư Síp

Hiện nay, các gia đình thường chọn trường quốc tế cho con khi định cư Síp. Lý do cho sự lựa chọn này sẽ được anh B.H.D – một người Việt Nam đã đến Síp định cư cùng gia đình được hơn một năm chia sẻ.

Chào anh, anh có thể chia sẻ về việc chọn trường nhập học cho con tại Síp diễn ra như thế nào?

– Ở Síp các trường công lập đào tạo miễn phí cho trẻ. Tuy nhiên gia đình tôi đã chọn trường quốc tế cho con khi định cư Síp. Lý do là bởi các con đã có vốn tiếng Anh tốt nên việc theo học sẽ gặp ít khó khăn hơn. Cộng thêm nữa là học phí của trường quốc tế tại Síp rất thấp mà chất lượng thì khỏi phải bàn. Mức học phí để học trường quốc tế ở Síp chỉ bằng 1/3 so với Việt Nam.

Còn lý do nào khác khiến anh không chọn trường công lập cho các con nữa không?

Giáo dục tại Síp được đào tạo theo tiêu chuẩn Anh Quốc, tuy nhiên các chương trình học chủ yếu vẫn được giảng dạy bằng tiếng Hy Lạp. Nên việc theo học của các con sẽ khó khăn hơn.

Theo tôi biết, để theo học tại các trường công lập ở Síp trẻ em nước ngoài chưa biết tiếng Hy Lạp sẽ phải học 2 năm học ngôn ngữ này sau đó mới vào chương trình học chính thức. Còn tại các trường quốc tế, các con được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và các con có thể học thêm tiếng Hy Lạp. Khi sử dụng tiếng Hy Lạp thành thạo rồi chúng ta vẫn có thể chuyển con sang các trường công lập. Xét về nhiều phương diện, các con theo học tại các trường quốc tế vẫn là tốt hơn.

Các con của anh thích nghi với môi trường học tập mới như thế nào?

– Như đã chia sẻ, các con tôi đã có nền tảng tiếng Anh tốt nên việc theo học cũng có chút thuận lợi. Ở trường, các con có nhiều bạn mới đến từ Anh, Nga, Trung Quốc… thường được tham gia các hoạt động cộng đồng, trại hè, dã ngoại… Nói chung tôi cảm thấy các con rất vui khi đến trường học tập và kết bạn mới.

Anh có lời khuyên nào cho các gia đình Việt trong việc chọn trường cho con theo học khi định cư tại Síp?

– Việc chọn trường cho con theo học không khó, vì ở Síp có rất nhiều trường học và các thủ tục nhập học cũng đơn giản. Lời khuyên duy nhất mà tôi luôn muốn các gia đình chuẩn bị thật tốt cho các con đó là việc nâng cao khả năng tiếng Anh cho các con. Không chỉ là tiếng Anh giao tiếp mà nó còn phải là khả năng đọc hiểu tốt để có thể theo học các môn học như vật lý, sinh học…

Với những trẻ đang ở độ tuổi mẫu giáo việc học tại các trường công lập sẽ dễ dàng hơn.

Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ những thông tin quý giá này!       

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *