Mức lương trung bình tại Síp “tăng nhẹ” trong QI/2024

Chỉ số quan trọng ảnh hưởng nhiều đến đời sống của cư dân là mức tăng trưởng về thu nhập theo giờ tại đảo Síp đã ghi nhận mức tăng nhẹ trong QI/2024 khi so sánh với cùng kỳ 2023.

Hôm thứ hai tuần này 17/06/2024, Cục Thống kê Síp – Cystat, đã công bố một báo cáo đáng chú ý về các chỉ số kinh tế, xã hội của  Cộng hòa Síp trong QI năm nay. Một thông tin nổi bật là thống kê về tăng trưởng mức lương trung bình ở đảo quốc này sau 4 tháng đầu năm.

Cụ thể, chi phí lao động (tổng chi phí) trung bình tại đảo Síp trong QI/2024 đã tăng khoảng 4,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Đi vào chi tiết hơn, 2 thành phần làm nên chi phí lao động, gồm lương theo giờ và các chi phí khác ngoài lương theo giờ lần lượt tăng 4,5% và 6,5% so với QI của năm 2023.

Nếu tính cả lạm phát, mức tăng trưởng về lương lao động theo giờ ước tính “tăng nhẹ” 1,1%.Như vậy có thể thấy, với mức tăng trưởng dương sau khi trừ lạm phát, về cơ bản thu nhập của người dân trên đảo Síp có sự tăng trưởng nhất định trong thời gian vừa qua. Con số này không phải là quá lớn, tuy nhiên rất đáng khích lệ trong bối cảnh nước này phải đối diện với nhiều thách thức từ cuộc khủng hoảng Nga – Ukraina, cũng như làn sóng người tị nạn đến từ dải Gaza ngay liền kề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *