Người Việt định cư Síp, xu hướng trở thành công dân toàn cầu

Định cư đảo Síp là cách thức được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn để trở thành công dân toàn cầu. Khi sở hữu quốc tịch Síp, công dân được hưởng quyền lợi của công dân châu Âu, bao gồm học tập, sinh sống, việc làm và hưởng nền y tế bậc nhất,…Vậy điều kiện để người việt định cư síp là gì?

Làm thế nào để người Việt trở thành công dân toàn cầu?

Khi Chính phủ các quốc gia có sự liên kết cởi mở, chặt chẽ với nhau, ước muốn trở thành công dân toàn cầu đối với công dân Việt Nam nói riêng và công dân các nước khác nói chung trở nên dễ dàng hơn.

Ở Việt Nam, công dân Việt có điều kiện tài chính vững có thể tham gia chương trình đầu tư chọn định cư đảo Síp để hiện thực hóa mong muốn trở thành công dân đa quốc tịch. Điều kiện để người Việt trở thành công dân toàn cầu rất đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần chứng minh được lý lịch nhân phẩm trong sạch cùng nguồn tài chính “đủ” thì xác suất nhà đầu tư trở thành công dân châu Âu rất cao.

người Việt định cư Síp thành công dân toàn cầu
Chọn định cư đảo Síp để hiện thực hóa mong muốn trở thành công dân đa quốc tịch

Đặc biệt, nếu chọn cách định cư đảo Síp, nhà đầu tư Việt không cần phải nộp các giấy tờ liên quan đến khám sức khỏe, giấy tờ liên quan đến trình độ ngoại ngữ hay trình độ công nghệ. Thế nhưng, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các kỹ năng này, sẽ giúp người đầu tư hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống mới, môi trường mới.

Cơ hội trở thành công dân đảo Síp dành cho những người Việt nào?

Để người việt định cư síp dễ dàng và thuận lợi, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể như:

Người Việt có khả năng đầu tư kinh doanh ở nước sở tại – Cyprus. Có khả năng tạo việc làm thêm cho người bản xứ chọn định cư đảo Síp.

Người sống và làm việc tại nhiều quốc gia nhờ trình độ chuyên môn giỏi, khả năng tư duy nhạy bén trong kinh doanh. Chứng minh được năng lực của bản thân, được các nước sở tại chào đón cấp thẻ cư trú. Thậm chí, còn nhập quốc tịch cho họ.

người Việt định cư Síp

Cuối cùng, người Việt có năng lực vững về tài chính, có đủ khả năng mua và sở hữu các dự án bất động sản tại các nước sở tại là cơ sở để người việt định cư síp dễ dàng nhất.

Yếu tố khiến người Việt định cư Síp ngày càng đông

Theo số liệu thống kê, tổng số dân của đảo Síp vào năm 2011 là 952.100 người. Đến năm 2018 tăng lên 13.007 người, đạt 1,210,674 người.Con số này chứng minh một điều rằng, công dân nhập cư vào Síp ngày càng đông và chiếm ưu thế hơn số công dân di cư khỏi quốc gia này.

Lý giải sức hút của chương trình định cư đảo Síp đến từ việc đây là một quốc gia có hệ thống y tế tiêu chuẩn cao, khí hậu ôn hòa, nhiều ưu đãi về thuế,…

Hệ thống y tế của đảo Síp chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế cao hơn cả Mỹ, Canada và Úc. Đặc biệt, hệ thống y tế ở quốc gia này có chính sách cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người chọn định cư đảo Síp. Hỗ trợ người có thu nhập thấp với các liệu trình chữa bệnh miễn phí.

Được sống trong một đất nước có khí hậu ôn hòa, ấm áp. Cư dân ở đảo Síp sẽ được tận tận hưởng 340 ngày nắng. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất ở Cyprus cũng chỉ đạt 32 độ C. Còn vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp nhất đạt 14 độ C.

Sự ưu đãi của chính phủ đảo Síp trong việc giảm thuế cho người mua bất động sản là nguyên nhân chính thu hút nhiều nhà đầu tư Việt. Chính sách ưu đãi thuế được áp dụng từ thuế VAT, đến thuế trước bạ, thuế thừa kế và cuối cùng là thuế bất động sản.

Từ những phân tích trên, có thể khẳng định rằng việc mong muốn trở thành công dân toàn cầu của người Việt không khó. Và điều kiện để người việt định cư síp cũng không hề phức tạp nếu nhà đầu tư hiểu rõ về chương trình đầu tư định cư đảo Síp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *