Tiêu chí đánh giá chương trình đầu tư tốt nhất hiện nay

Đứng trước bối cảnh ngày càng có nhiều chương trình đầu tư định cư ở các nước phát triển trên thế giới, các nhà đầu tư Việt nên dựa trên những tiêu chí nào để lựa chọn được chương trình đầu tư tốt nhất?

Định cư nước ngoài hiện nay là xu hướng toàn cầu để sở hữu đa quốc tịch, hưởng quyền lợi song song nhiều quốc gia,… Tuy nhiên, để định cư tại một quốc gia cụ thể, nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn, điều này đặt ra một yêu cầu về tính “an toàn” cho hồ sơ của họ,….

tiêu chí lựa chọn chương trình đầu tư tốt nhất hiện nay
Chọn chương trình đầu tư định cư an toàn

Đánh giá khả năng được xét duyệt

Để lựa chọn được chương trình đầu tư tốt nhất, nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng yêu cầu để đánh giá bản thân mình phù hợp với chương trình nào. Từ đó mới tăng khả năng được xét duyệt của hồ sơ. Bởi thực tế, việc xét duyệt hồ sơ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thân nhân, nguồn tài chính,…..  Nhiều nhà đầu tư đã phải chờ  4 đến 5 năm để được xét duyệt hồ sơ trong khi ký kết hợp đồng tối đa là 2 năm.

Xem thêm: Những điều cần biết về đầu tư định cư châu Âu

Trên thị trường hiện nay, thời gian xét duyệt hồ sơ của đảo Síp sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng, Bồ Đào Nha 6 – 8 tháng,…Còn thời gian nộp hồ sơ xét duyệt sẽ do bên đơn vị tư vấn đầu tư và bên khách hàng có sự trao đổi và sắp xếp sao cho hợp lý.

Nghiên cứu kỹ các mức phí ngầm

Nhà đầu cần phải nghiên cứu kỹ các mức phí ngầm như phí chuyển nhượng, phí quản lý bất động sản, phí thụ lý hồ sơ, phí thuế đất,…Đặc biệt, không phải quốc gia nào cũng có các chính sách về số người lệ thuộc giống nhau.

Xem xét các điều kiện đi kèm

chương trình đầu tư tốt nhất
Mỗi chương trình sẽ có điều kiện định cư khác nhau

Để đánh giá được một chương trình đầu tư tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhà đầu tư cần phải xem xét các điều kiện đi kèm. Bởi không phải nhà đầu tư cứ có tiền là sẽ được sở hữu thẻ thường trú. Điển hình như ở Úc, chương trình đầu tư Úc tương đối khắt khe về trình độ chuyên môn, chứng minh nguồn tiền , chứng minh lý lịch tư pháp, chứng minh độ tuổi phải từ 55 tuổi trở xuống,…

Ở nước Canada, Chính phủ này lại yêu cầu nhà đầu tư phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý. Ở Vương quốc Anh, Chính phủ yêu cầu nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn thu nhập bên ngoài quốc gia đầu tư rất khắt khe.

Xem xét khả năng thu về lợi nhuận

Nhiều nhà đầu tư Việt chọn quốc gia Hy Lạp là quốc gia có chương trình đầu tư tốt nhất. Vì khi đầu tư bất động sản vào nước này, nhà đầu tư không chỉ có được tấm thẻ thường trú dài hạn mà còn có thêm những khoản lợi nhuận lớn từ việc kinh doanh bất động sản.

Đặc biệt, đầu tư định cư vào Cyprus, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về độ rủi ro khi họ được quyền sử dụng bất động sản của mình trên đất nước sở tại. Thậm chí, nhà đầu tư có thể bán dự án bất động sản đó khi đã có thẻ thường trú vĩnh viễn ở châu Âu.

Như vậy, đứng trước bối cảnh ngày càng có nhiều chương trình định cư ở các nước đang phát triển như hiện nay, việc các nhà đầu tư chọn được một chương trình đầu tư tốt nhất, có tiềm năng nhất là điều vô cùng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *