Nhà đầu tư nước ngoài hài lòng với kế hoạch phản ứng của Chính phủ Síp

Mới đây, Cơ quan xúc tiến đầu tư của đảo Síp – Invest Cyprus đã thực hiện một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của các nhà đầu tư nước ngoài đối với các biện pháp mà chính phủ đưa ra để giải quyết đại dịch Covid-19.

Nhà đầu tư nước ngoài hài lòng với kế hoạch phản ứng của Chính phủ Síp
Nhà đầu tư nước ngoài hài lòng với kế hoạch phản ứng của Chính phủ Síp

Theo kết quả, có đến 92% các nhà đầu tư “rất hài lòng” hoặc “hài lòng” với các xử lý khủng hoảng của chính phủ, 88% đồng ý rằng, các dịch vụ ở Síp như luật sư, kế toán, ngân hàng,… đã được vận hành rất tốt để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Bộ trường tài chính của Síp – Constantinos Petrides đã gửi một thông điệp lạc quan về sự phục hồi sớm của Síp đến với các nhà đầu tư nước ngoài. Síp sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn sau cuộc khủng hoảng và Chính phủ sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ các nhà đầu tư hiện tại và các nhà đầu tư trong tương lai.

Từ ngày 4 tháng 5, Chính phủ Síp đã bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa và đưa ra các kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo để đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và từng bước khắc phục khủng hoảng kinh tế.

Đề cập đến chương trình bảo lãnh trị giá 2 tỷ Euro của chính phủ nhằm tăng cường thanh khoản, ông Constantinos Petrides cho biết, các kế hoạch sẽ được đệ trình để Quốc hội phê chuẩn trong những ngày tới.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh, kinh tế Síp có cấu trúc vững chắc, Chính phủ cũng áp dụng các chính sách linh hoạt thực hiện các biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp. Chính phủ Síp cũng đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan xúc tiến đầu tư Síp, thừa nhận sự đóng góp của đầu tư nước ngoài đối với sự phục hồi kinh tế.

Liên hệ BSOP để nhận thông tin mới nhất về Síp và chương trình đầu tư định cư Síp.

Nguồn: internationalinvestment.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *