Nhất định phải làm những điều này trước khi định cư quốc tế tại Síp

Định cư Cộng hòa Síp đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Bởi khi trở thành công dân Síp, nhà đầu tư không chỉ được tự do đi lại, làm việc và học tập ở nước này mà còn ở bất cứ quốc gia nào thuộc khu vực liên minh châu Âu. Vậy, để tham gia chương trình định cư quốc tế tại Síp, nhà đầu tư cần lưu ý điểm gì?

Tìm hiểu về văn hóa, con người đảo Síp

Trước khi sang định cư đảo Síp, nhà đầu tư cần phải biết được môi trường văn hóa, tính cách của người dân địa phương trên hòn đảo này. Trình độ dân trí của người dân Síp cao, ngoài tiếng địa phương, công dân Síp sử dụng tiếng Anh cũng rất thành thạo.

định cư quốc tế tại Síp
Tìm hiểu về cuộc sống tại Síp

Hệ thống giáo dục tại đảo Síp đạt tiêu chuẩn châu Âu, tỷ lệ người dân biết chữ đạt 98%. Là quốc gia có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học cao nhất khu vực liên minh châu Âu. Tại Cyprus, số lượng người lao động đạt hơn 400.000 người, trong đó 70% số người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ và 20% làm việc trong lĩnh vực công nghiệp. Tỷ lệ người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp thấp nhất, chiếm 3%.

Việc nghiên cứu trước văn hóa, con người đảo Síp sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những rắc rối không đáng có xảy ra như khó khăn trong giao tiếp với văn phòng nhập cư trên đảo. Trong trường hợp này, người đầu tư có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ di trú, hoặc tốt nhất nhờ sự trợ giúp của người quen ở địa phương.

Nhà đầu tư nên nghiên cứu thêm các tiện ích hàng ngày như internet, điện nước,… Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân cần thiết như giấy khai sinh bản sao, hộ chiếu, ảnh hộ chiếu, hợp đồng lao động, lệ phí và mẫu đơn hoàn thành.

Làm quen với ẩm thực đảo Síp

Khi đã xác định sang đầu tư định cư đảo Síp, việc làm quen với nền ẩm thực của đất nước gắn bó với gia đình mình trong thời gian tới là điều các nhà đầu tư nên làm. Ở Cyprus, trong giỏ đồ đi mua sắm nguyên liệu nấu ăn của người dân địa phương luôn có chanh, dầu oliu và oregano. Đây là bộ ba nguyên liệu nền tảng trong nền ẩm thực nước Cộng hòa đảo Síp.

làm quen ẩm thực đảo Síp
Nền ẩm thực đảo Síp vô cùng phong phú

Ở Síp, nền ẩm thực vô cùng phong phú và tươi mới. Danh sách các món ăn tốt cho sức khỏe được người dân đảo Síp yêu thích như: cừu hầm ngọt, thịt heo nướng, cá tươi, gà ướp nướng, rau củ và trái cây theo mùa, phô mai halloumi.

Bỏ túi một số bệnh viện nổi tiếng tại Síp

Hệ thống bệnh viện đảo Síp được đánh giá cao về dịch vụ y tế tiên tiến, chi phí thấp, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Tuy nhiên, nếu không có họ hàng hay do mới chuyển sang Síp sống nên không có nhiều hiểu biết về khu vực địa lý, việc bỏ túi một số bệnh viện uy tín tại Síp sẽ giúp gia đình có thể khám chữa bệnh một cách thuận tiện hơn.

Nên học thêm một ít tiếng Hy Lạp

Nếu có chút kiến thức về tiếng Hy Lạp thì người nước ngoài khi định cư đảo Síp sẽ hòa nhập dễ dàng hơn. Nhà đầu tư có thể bắt đầu hành trình học ngoại ngữ này bằng cách tự học một vài cụm từ phổ biến, hoặc làm quen với bảng chữ cái Hy Lạp. Điều này sẽ giúp người đầu tư có thêm sự tự tin để sống ở đảo Síp như một người định cư quốc tế tại Síp .

Mặc dù đa số người Síp biết tiếng Anh nhưng việc biết và hiểu ngôn ngữ địa phương, sẽ giúp người đầu tư dễ dàng làm quen với những người hàng xóm trên đảo Síp, giúp nhà đầu tư tự tin hơn trong thời gian đầu sinh sống ở một đất nước xa lạ.

Như vậy, nhà đầu tư nào đang có nhu cầu định cư quốc tế tại Síp có thể tham khảo một vài lưu ý nhỏ trên để có sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình định cư lâu dài ở một đất nước mới – đảo Síp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *