Tìm hiểu và trải nghiệm những điểm độc đáo ở đảo Síp

 Những điều độc đáo ở đảo Síp sẽ hấp dẫn bạn ngay lập tức khi đặt chân lên quốc đảo này.

Cộng hòa Síp (Cyprus) là một quốc đảo Âu Á nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất thế giới. Trong đó không thể kể đến những điểm độc đáo ở đảo Síp mà chỉ nơi đây mới có.

Lễ hội Carnival là một sự hòa trộn phóng đãng của phong cách Dionysus

Carnival ở Síp là một sự pha trộn độc đáo của truyền thống Hy Lạp và những nét văn hóa sau này.

Lễ hội carnival được cho là đã bắt đầu dưới sự cai trị của người Venice trong thế kỷ 16, bao gồm mặt nạ và trang phục sang trọng. Những lễ kỷ niệm Dionysus trong quá khứ có lẽ đã cho thấy một cách hoang dã. Dionysus là vị thần Rượu Nho, lúc nào cũng nửa say nửa tỉnh trong thần thoại Hy Lạp, những vị thần này có sự thông thái một cách tự nhiên mà các vị thần khác không thể có được.

Lễ hội carnival vẫn giữ được tinh thần hoang dã, bắt đầu với ông hoàng Carnival mặc trang phục lộng lẫy đi qua thị trấn trên xe ngựa của mình và những màn biểu diễn tuyệt vời khác tiếp nối phía sau.

Lễ hội Carnival tại Síp
Lễ hội Carnival tại đảo Síp 

>> Khám phá cuộc sống tại đảo Síp: những điều thú vị chỉ có tại

Địa điểm lặn đẳng cấp thế giới

Síp sở hữu một trong những địa điểm có tàu chìm được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Đó là con tàu Zenobia ở ngoài khơi bờ biển Larnaca. Con tàu này bị chìm từ những năm 1980 và hầu như vẫn còn nguyên vẹn với thảm trải sàn và máy bán hàng tự động vẫn còn ở trên boong tàu. Hiện nay con tàu đã là nơi cư ngụ của các loại cá ngừ và cá nhồng.

Pho mát là đồ thứ thiệt

Bạn có thể ăn sống, nướng hay chiên giòn pho mát ở đây. Món ăn này có ở khắp nơi trên đảo. Pho mát của Síp được làm từ sữa dê và sữa bò sau khi đã được ngâm trong nước muối và bạc hà. Mỹ và châu Âu đã công nhận pho mát là một sản phẩm truyền thống của Síp, vì vậy, loại pho mát được làm từ nơi này mới được coi là pho mát thứ thiệt.

Cả một thị trấn là Di sản thế giới

thị trấn Paphos độc đáo
Một thị trấn độc đáo ở đảo Síp

Dù chỉ là một quốc đảo nhỏ nhưng Síp lại chứa đựng rất nhiều di tích lịch sử. Ở cuối dãy hàng lưu niệm tại thị trấn Paphos, bạn sẽ thấy một di tích khảo cổ có niên đại từ thế kỷ IV TCN. Nhưng không phải chỉ có điều đó mới khiến thị trấn này trở nên đặc biệt. Những phần còn sót lại của những ngôi mộ cổ, pháo đài và cung điện thời xưa đã biến cả thị trấn trở thành di sản văn hóa thế giới. Hiện nay, Paphos được xem là kho báu di sản hàng đầu mang tầm quốc tế, đây là một trong những điểm độc đáo ở đảo Síp.

Hãng rượu vang lâu đời nhất trên thế giới

vang nho lâu đời ở Síp
Rượu vang tại Síp lâu đời nhất trên thế giới

Dù tên của loại rượu này được cho là do các hiệp sĩ của đội quân viễn chinh đặt tên vào thế kỷ XIII nhưng có thể nó đã xuất hiện trước đó 5,000 năm. Vua Richard của nước Anh đã ấn tượng với rượu này đến nỗi phát biểu trong ngày cưới của mình rằng đây là “rượu của các vị vua và vua của các loại rượu”.

Biểu tượng của quốc gia là một chú cừu

Dù được coi là biểu tượng quốc gia của Síp nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy con cừu nào trên quốc đảo này. Trước đây, cừu là loài động vật có hại tại nơi này nên đã bị những người thợ săn tiêu diệt gần hết. Đến thập niên 1930, chỉ còn có 15 con là phân nhánh của loài cừu hoang còn sót lại trên đảo. Hiện nay, loài cừu này đã nằm trong diện bảo tồn và được nuôi ở đâu đó trên đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *