Thể thao và các hoạt động ngoài trời tại Síp

Với hàng ngàn năm lịch sử, đảo Síp là hòn đảo lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở phía Đông Địa Trung Hải. Cộng hòa Síp (Cyprus) gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2004 và Khu vực đồng Euro vào năm 2008.

Đảo Síp được kết nối hàng không với hầu hết các thủ đô của các quốc gia châu Âu và người dân ở đây được hưởng một cuộc sống với chất lượng sống tốt nhất trong số các quốc gia châu Âu nếu xét đến các chỉ tiêu về tỷ lệ tội phạm, chất lượng giáo dục, nền kinh tế và lối sống.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cảnh quan tuyệt đẹp khiến cho các môn thể thao tại Síp luôn phát triển và thu hút nhiều người tham gia hàng năm.

Các môn thể thao trên không

Với thời tiết tuyệt vời và địa hình đa dạng và bờ biển, đảo Síp là nơi lý tưởng để tham gia các môn thể thao mạo hiểm trên không như bay lượn, nhảy dù từ máy bay hoặc vách núi.

Môn thể thao tại Síp. Ảnh hoạt động nhảy dù tại Síp
Nhảy dù tại đảo Síp (Cyprus)

Ngắm chim tại đảo Síp

Nhờ vị trí giữa châu Phi và châu Âu, đảo Síp đã được khoảng 250 triệu con chim ghé thăm trong những năm di cư lớn.

Leo núi và đi bộ đường dài

Các địa điểm phổ biến để leo núi đá hoặc núi nhân tạo bao gồm Eagle Rock và đá Chassamboulia ở Paphos và Cave Greko gần Agia Napa.

Đối với đi bộ đường dài, có nhiều đường mòn được đánh dấu ở Dãy núi Troodos. Một đoạn của Tuyến đường dài E4 của Châu Âu đi ngang qua 539 km của hòn đảo và có 322 km đi bộ tốt được chia thành 72 đường mòn tự nhiên.

Đạp xe

Đạp xe đang ngày càng trở nên phổ biến ở đảo Síp, cả với những chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Đạp xe là một hoạt động quanh năm, nhưng điều kiện tốt nhất là vào mùa xuân và mùa thu. Có thể thuê xe đạp núi và đường bộ ở tất cả các thị trấn chính và khu nghỉ mát.

hoạt động đua xe tại Síp
Hoạt động đua xe tại Síp

Bóng đá

Bóng đá được khuyến khích mạnh mẽ trên khắp hòn đảo. Hiệp hội Bóng đá Síp quản lý một giải đấu đầy đủ của bốn nhóm với mười bốn câu lạc bộ trong mỗi nhóm, và có ba giải đấu trong năm. Mặc dù chỉ là những chú cá nhỏ nhưng các câu lạc bộ Síp đã 3 lần lọt vào Champions League trong những năm gần đây. Vào năm 2012, Apoel của Lefkosia trở thành đội đầu tiên đạt tới vòng tứ kết.

Hoạt động trượt tuyết

Từ tháng 1 đến tháng 3 tuyết thường rơi nhiều trên đỉnh núi cao nhất của Síp, núi Olympos. Câu lạc bộ trượt tuyết Síp điều hành một trung tâm trượt tuyết trên núi với bốn thang máy phục vụ ba sườn: một thang ghế ở dốc Zeus và thang máy T-bar trên các sườn dốc của Hera, Aphrodite và Hermes.

hoạt động trượt tuyết ở Síp
Trượt tuyết tại Síp thu hút nhiều khách du lịch

Thể thao dưới nước và lặn

Các khu nghỉ mát ven biển đều cung cấp đầy đủ các môn thể thao dưới nước, thông qua các trung tâm trên và gần bãi biển, hoặc các khách sạn lớn. Các trường dạy lặn ở Síp cung cấp các khóa học được công nhận. Một số trong nhiều địa điểm lặn được công nhận là những chiếc tàu đắm Vera K và Achilles ngoài khơi Pafos, máy bay trực thăng HMS Cricket, một trực thăng của quân đội Anh, và nổi tiếng nhất là Zenobia ngoài Larnaka.

Ảnh các hoạt động thể thao hay tịa Síp
Các bạn có thể khám phá nhiều hoạt động tại Síp thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *