Những điều cần biết về đầu tư định cư châu Âu? Sinh sống tại châu Âu hợp pháp

Trên thị trường đầu tư định cư hiện nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn châu Âu là nơi định cư lâu dài của họ. Bởi lẽ, trở thành công dân châu Âu, nhà đầu tư sẽ trở thành công dân toàn cầu, được phép xuất nhập cảnh ở bất cứ quốc gia nào thuộc khối liên minh châu Âu mà không cần xin visa. Vậy, để quá trình đầu tư định cư châu Âu đi đúng hướng và thành công, nhà đầu nước nước ngoài cần nắm rõ những điểm gì?

Điểm hấp dẫn của việc định cư ở các nước châu Âu

Nói về điểm hấp dẫn của việc đầu tư định cư ở các nước châu Âu, không thể không nhắc đến các yếu tố kinh tế, con người, văn hóa, dịch vụ và du lịch nơi đây. Tất cả tạo nên một châu Âu có nền kinh tế phát triển cường thịnh, hiện đại bậc nhất thế giới.

Về lĩnh vực kinh tế, châu Âu là trung tâm tài chính lớn thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau cường quốc Mỹ. Thu nhập bình quân theo đầu người chiếm tỷ trọng cao, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ thất nghiệp của các quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu thấp. Giá trị đồng tiền chung châu Âu là EURO luôn có giá trị chiếm vị trí nhất nhì thế giới.

đầu tư định cư châu Âu
Đầu tư định cư châu Âu là con đường dễ dàng nhất để trở thành công dân đa quốc tịch

Về lĩnh vực văn hóa hóa, châu Âu là châu lục có nền văn hóa giàu có, là thiên đường của cư dân thế giới. Người dân có trình độ học vấn cao, hòa đồng. Được hưởng những chính sách phúc lợi xã hội tốt từ Chính phủ. Khi trở thành cư dân châu Âu, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng nhiều chế độ chăm sóc sức khỏe y tế tiên tiến, hiện đại với mức chi phí vô cùng thấp. Chưa hết, con cái của nhà đầu tư sẽ được học tập và vui chơi trong một môi trường giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới.

Về lĩnh vực du lịch, khi nhắc đến tiềm năng du lịch của Châu Âu, người ta sẽ nhớ đến vô vàn cảnh đẹp làm say đắm lòng người như cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan, công trình kiến trúc độc đáo ở Pháp, những bãi biển lãng mạn ở Địa Trung Hải,… Tất cả đều khiến cho du khách nước ngoài đều phải trầm trồ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Về lĩnh vực an ninh và an toàn xã hội, Châu Âu có nền chính trị vô cùng ổn định, hệ thống an ninh, trật tự xã hội hài hòa. Là châu lục đáng sống nhất thế giới. Trở thành công dân Châu Âu, các nhà đầu tư nước ngoài thoải mái sinh sống, học tập và làm việc mà không phải bận tâm đến bất cứ điều gì đến an ninh, an toàn cho bản thân và gia đình.

Những điểm thuận lợi kể trên, hứa hẹn xu hướng đầu tư định cư ở Châu Âu trong năm nay và các năm kế tiếp sẽ tiếp tục sôi nổi. Tạo thành một làn sóng đầu tư định cư lớn trên toàn thế giới, trong đó có các nhà đầu tư Châu Á.

Điều kiện đầu tư định cư ở châu Âu là gì?

Các nhà đầu tư nước ngoài tham gia chương trình định cư ở Châu Âu sẽ được hưởng một số lợi ích thiết thực tốt hơn so với đầu tư ở các châu lục khác. Khi tham gia các chương trình đầu tư định cư, các ứng viên sẽ không cần phải có trình độ ngoại ngữ khi xét duyệt visa, thời gian để có quốc tịch châu Âu nhanh (dao động trong vòng 3 tháng). Thủ tục xét duyệt hồ sơ vô cùng đơn giản, nhà đầu tư không cần phải chứng minh nguồn tài chính. Đặc biệt, khi nhà đầu tư tiến hành định cư thành công, có thể đưa người thân trong gia đình đến nhập cư cùng.

điều kiện định cư châu Âu là gì
Nhiều quốc gia châu Âu mở rộng chính sách chào đón các nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện nhập tịch mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt bởi các quốc gia sẽ có các chính sách riêng nhằm thu hút cho quốc gia mình nguồn đầu tư từ nước ngoài tốt nhất. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi nhất để đặt những nền gạch đầu tiên trên tiến trình lấy quốc tịch châu Âu đó là chuẩn bị tài chính và liên hệ đến một đơn vị hỗ trợ đầu tư uy tín, nhiều kinh nghiệm đồng hành.

Sở hữu visa châu Âu đồng nghĩa với việc nhà đầu tư được tự do đi lại, làm việc, sinh sống và học tập ở 26 quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan,…Chính phủ các nước ở châu Âu không yêu cầu nhà đầu tư cư trú lâu dài, chỉ cần định cư 7 ngày/năm. Nhà đầu tư được phép giữ quốc tịch hiện tại, song hành 2 quốc tịch cùng một lúc.

sinh sống, làm việc, định cư ở châu Âu
Sinh sống, làm việc tại các nước châu Âu hợp pháp thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu

Trên thị trường hiện nay, có hai con đường nhập cư châu Âu ngắn nhất. Đó là đầu tư mua bất động sản ở đảo Síp và một số quốc gia đang có chính sách mở cửa kêu gọi đầu tư để nhập cư châu Âu (Malta, Bồ Đào Nha, Đức, Pháp, Hungary, Bulgaria,…). Đối với con đường thứ nhất, tham gia đầu tư định cư đảo Síp để nhập cư châu Âu. Nhà đầu tư khi đầu tư bất động sản vào quốc đảo Síp với gói vốn có giá trị ít nhất 300.000 EURO, trong vòng 2 đến 3 tháng sẽ được cấp thẻ thường trú châu Âu.

Con đường thứ hai chính là đầu tư vào chương trình Golden Visa. Nhà đầu tư tham gia đầu tư bất động sản ở Bồ Đào Nha với số vốn có giá trị 350.000 EURO, trong vòng 3 tháng nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền công dân ở nước sở tại. Đồng thời có quyền đưa vợ/chồng và con cái sang định cư cùng.

Đăng ký nhận tạp chí đầu tư định cư

Như vậy, để quá trình đầu tư định cư châu Âu đi đúng hướng và thành công, các nhà đầu tư nước ngoài cần phải dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ về các chương trình đầu tư ở các nước thuộc châu Âu. Từ đó, đưa ra sự lựa chọn tốt nhất và đúng đắn nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *